MWC 2016 – Chờ ngày mở cửa

Theo truyền thống, MWC 2016 (Mobile World Congress) sẽ mở cửa bắt đầu từ ngày 22/2 cho đến ngày 25/2/2016, tại Bacerlona. Đây được xem là điểm tập trung của ngành công nghiệp di động lớn nhất thế giới được diễn ra hàng năm. MWC 2016 được tổ chức bởi GSMA, đây là tổ chức của các nhà khai thác di động trên toàn thế giới, liên kết gần 800 nhà khai thác với hơn 250 công ty trong hệ sinh thái di động, bao gồm cả các nhà sản xuất thiết bị và thiết bị cầm tay, các công ty phần mềm, các nhà cung cấp thiết bị và các công ty Internet, cũng như các tổ chức trong ngành công nghiệp lân cận.

MWC 2016 không chỉ là nơi đưa ra các mẫu điện thoại thông minh mà lần này có thể MWC 2016 sẽ tạo nên kỳ tích đối với máy tính bảng hay các thiết bị đeo tay phụ trợ. Chúng ta hãy cùng điểm qua các thông tin bên lề gần đây và chờ đợi ngày MWC 2016 mở cửa.

Samsung Galaxy S7?

Các ánh mắt đang đổ dồn về gã khổng lồ của Hàn Quốc, khi Samsung đã gửi giấy mời cho sự kiện Unpacked sẽ diễn ra vào ngày 21/2/2016 tạo Bacerlona. Điều này có nghĩa là Samsung Galaxy S7 sẽ được ra mắt.

Một lần nữa, tuổi thọ của pin là một mối quan tâm chính và Samsung Galaxy S7 sẽ tốt hơn khi Samsung đưa các tính năng mà họ đã cắt bỏ trên Samsung Galaxy S6 trở lại, ví dụ như khe cắm thẻ microSD hay khả năng chống nước. Năm 2015, bộ xử lý Exynos của Samsung đã cho thấy sức mạnh của nó khi đem lại hiệu năng rất tốt cho Samsung Galaxy Note 5 và lần này có thể họ sẽ giới thiệu bộ xử lý Exynos M1 hoặc dùng bộ xử lý Snapdragon 820. Dĩ nhiên công nghệ 3D Touch và Camera tốt hơn cũng đang được trông chờ trên Samsung Galaxy S7.

Thư mời LG G5

Trong khi Samsung chưa khẳng định về mặt kỹ thuật của Galaxy S7 hoặc S7 Edge, thì đối thủ Hàn Quốc của nó đã gửi lời mời đến buổi cuộc họp báo tại Barcelona của mình vào ngày 21, LG đã xác nhận trong sự kiện đó sẽ cho ra mắt điện thoại thông minh đầu bảng thế hệ tiếp theo của mình. Theo một số nguồn tin, LG G5 sẽ ra mắt tại MWC 2016 với bộ khung hoàn toàn bằng kim loại, pin rời, màn hình QHD 5.6 inch với bộ xử lý Snapdragon 820.

HTC

HTC là hãng đem đến những người quan tâm MWC 2016 nhiều ngạc nhiên nhất, vì đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin nào cho thấy HTC sẽ đem đến Bacerlona 2016 một chiếc điện thoại thông minh nổi bật nhất của mình. Tuy nhiên, vào MWC 2015, HTC đã đưa ra HTC One M9 rất thành công và trong năm đó, họ đã đưa tiếp một sản phẩm tuyệt vời không kém đó là HTC A9. Nếu có thể, HTC One M10 sẽ được giới thiệu và người dùng đang trông chờ nó sẽ mang ngôn ngữ thiết kế tương tự HTC A9 và được cải tiến về máy ảnh, pin, dĩ nhiên cả công nghệ BoomSound của HTC.

Sony

Sony luôn làm bất ngờ đối với những người được mời tham dự buổi họp báo của họ tại MWC. Và lần này có ba khả năng cho sản phẩm sẽ được giới thiệu tại buổi họp báo: Tablet, smarwatch và điện thoại thông minh.

Sony dường như đã mất hứng thú trong giới thiệu hai chiếc điện thoại mới mỗi năm, với Xperia Z5 được giới thiệu là chiếc điện thoại đầu bảng của họ tại IFA vào năm 2015, lần này có thể là Xperia Z6 chăng. Tuy nhiên Sony cũng thích ra mắt máy tính bảng của họ và biết đâu Xperia Tablet Z6 hay Xperia Tablet Z6 Compact xuất hiện.

Một khả năng về một thiết bị đeo tay sẽ được giới thiệu vì lần gần đây nhất cũng đã 18 tháng, kể từ khi mọi người nhìn thấy Sony Smartwatch 3. Nếu như được giới thiệu lần này, chúng ta sẽ có được Sony Smartwatch 4 với trí thông minh Android nâng cấp?

Microsoft

Microsoft vừa cho ra mắt Lumia 950 và Lumia 950 XL, vì vậy chúng ta vẫn không được thấy bất kỳ thông báo hàng đầu nào từ các công ty của Microsoft ở Redmond. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là Microsoft sẽ không có gì mới tại MWC 2016.

Thiết bị di động cầm tay sử dụng Windows 10 Mobile được tìm kiếm khá nhiều và hiện nay chỉ có Lumia 550 là sản phẩm chạy trên nền tảng Windows 10 Mobile, rất tiếc phân khúc của nó lại ở tầm thấp. Do thế, chúng ta trông chờ một số sản phẩm ở phân khúc cáo hơn, tầm trung chẳng hạn. Hiện tại cũng đã có tin đồn về Microsoft Lumia 750 hay Lumia 850 (hoặc cả hai) sẽ được giới thiệu tại Bacerlona.

Một điện thoại có thể uốn cong?

Samsung và LG đã giới thiệu Galaxy S6 Edge, S6 Edge + và LG G Flex 2 mới cạnh màn hình được uốn cong, tuy nhiên chúng ta muốn họ thể hiện ý tưởng mới về một chiếc điện thoại có thể uốn cong hoặc ít nhất cũng là một chiếc điện thoại mà sử dụng tốt các đường cong của mình. Có tin đồn cho rằng Samsung đang sẵn sàng giới thiệu một chiếc điện thoại có thể gấp lại vào đầu năm 2016, vì vậy MWC 2016 là nơi lý tưởng để họ làm việc đó chăng?

Giới thiệu điện thoại thông minh đầu bảng mới

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Samsung Galaxy S7, HTC One M10, LG G5, Sony Xperia Z6 và Motorola Moto X (2016) tất cả tung ra ở Barcelona với nhau? Đó quả là một giấc mơ tuyệt vời khi các nhà sản xuất tung ra những chiếc điện thoại đầu bảng của mình tại MWC và điều đó cho thấy MWC là hội nghị công nghệ quan trọng nhất trong năm. Khi đó, thay vì chúng ta sẽ chờ đợi từng từng, từng tháng cho mỗi sản phẩm mới của các nhà sản xuất thì với MWC, mọi thứ sẽ có trên tay của chúng ta.

Nhiều điện thoại thông minh chạy Windows

Windows Phone đã có một thời gian dài khó khăn khi đối mặt với sức mạnh của Android và iOS, nhưng Windows 10 Mobile đã xuất hiện kèm theo những ấn tượng rất mạnh mẽ từ cặp đôi Microsoft Lumia 950 và Lumia 950 Microsoft XL.

Có thể chúng ta sẽ không thấy một chiếc điện thoại thông minh đầu bảng nào của Microsoft được giới thiệu tại MWC 2016, nhưng hy vọng một hệ điều hành mới (Windows 10 Mobile) sẽ tạo sự thúc đẩy và cùng với nó là một loạt các thiết bị Windows Phone mới từ các nhà sản xuất khác tại MWC 2016.

Pin lớn hơn và điện thoại mỏng hơn

Samsung Galaxy S6 là một điện thoại thông minh, nhưng Samsung tập trung vào thiết kế và làm cho nó càng mỏng càng tốt và Samsung quên một trong những điều quan trọng - thời lượng pin tốt. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất khác cũng đang mắc phải lỗi này. Nhiều người sẵn sàng trả thêm tiền chỉ để chiếc điện thoại của họ có thời lượng pin tốt hơn và chúng ta hy vọng các chiếc điện thoại thông minh được giới thiệu tại MWC 2016 sẽ làm được điều đó.

Mạnh Tuấn (theo techradar.com)

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Thị trường - chính sách