Mỹ xin lỗi do tấn công nhầm ở Afghanistan

Quân đội Mỹ ngày 17-9 thừa nhận cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kabul, Afghanistan vào tháng trước đã làm 10 thường dân chết, trong đó có 7 trẻ em, đồng thời xin lỗi về điều họ cho là sai lầm thảm khốc.
Hiện trường vụ không kích ở Kabul. Ảnh: Los Angeles Times
Hiện trường vụ không kích ở Kabul. Ảnh: Los Angeles Times

Theo Reuters, Lầu Năm Góc cho biết cuộc tấn công ngày 29-8 nhắm vào một kẻ đánh bom liều chết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Mỹ cho là kẻ này đe dọa quân đội do Mỹ dẫn đầu tại sân bay Kabul khi họ hoàn thành các giai đoạn cuối cùng quá trình rút khỏi Afghanistan.

Vào lúc đó, ngay cả khi có tin về thương vong của thường dân, tướng Frank McKenzie, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ đã mô tả cuộc tấn công là “chính nghĩa”. Tuy nhiên, ông này giờ đây cho biết cuộc điều tra của Lầu Năm Góc kết luận cuộc tấn công phạm sai lầm bi thảm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã xin lỗi về vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân của những nạn nhân thiệt mạng. 

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).