Năm 2021, Đà Nẵng tập trung phục hồi kinh tế

SGGPO

Chiều 15-12, đoàn đại biểu HĐND TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vừa diễn ra.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, các cử tri nêu ý kiến về các dự án “treo” lâu năm gây khó khăn cho đời sống nhân dân. Đồng thời, việc đền bù, giải tỏa và tái định cư tại quận Ngũ Hành Sơn còn nhiều bất cập được cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Năm 2021, Đà Nẵng tập trung phục hồi kinh tế  ảnh 1 Nhiều cử tri quận Ngũ Hành Sơn quan tâm đến vấn đề các dự án bị "treo" khiến đời sống người dân khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Cử tri Lê Văn Hùng cho rằng trên địa bàn quận có nhiều dự án “treo”, có dự án hơn 10 năm vẫn chưa triển khai, trong đó có dự án làng đại học Đà Nẵng.

“Đề nghị HĐND TP Đà Nẵng kiểm tra các dự án, ban hành các văn bản pháp lý về dự án treo, ví dụ bao nhiêu năm thì phải xóa dự án treo”, cử tri Lê Văn Hùng đề nghị với các đại biểu HĐND.

Tiếp thu và trả lời ý kiến các cử tri, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Đà Nẵng có nhiều công trình chậm tiến độ do thủ tục còn rườm rà. Ngoài ra, việc này còn do một số lý do chủ quan, công tác đền bù còn chậm.

Năm 2021, Đà Nẵng tập trung phục hồi kinh tế  ảnh 2 Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời các ý kiến của cử tri quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
“Một số công trình cấn một, hai nhà dân thôi mà cả năm trời không triển khai được. Nguyên nhân còn do năng lực của đơn vị thi công, của đơn vị tư vấn, giám sát, điều hành các dự án”, ông Lê Trung Chinh cho biết.

Về dự án Làng đại học Đà Nẵng do Bộ GD-ĐT làm chủ đầu tư, theo ông Lê Trung Chinh, trước mắt, Đà Nẵng ứng tiền để làm khu tái định cư cho người dân.

Ông Chinh cũng cho biết, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò qua địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã có sự thống nhất giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam và dự án này sẽ triển khai đúng tiến độ.

Cũng tại đây, ông Lê Trung Chinh chia sẻ với cử tri năm 2020, TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, lần đầu Đà Nẵng tăng trưởng âm 9,77 %, thu ngân sách mới đạt 70% dự toán.

Trong năm đến, Đà Nẵng tập trung thực hiện Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị. Cùng với đó là thực hiện Nghị quyết 119 của Quốc hội về thí điểm mô hình chính quyền đô thị và triển khai Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Đà Nẵng sẽ tập trung khôi phục kinh tế, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch. Mục tiêu là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm CSGT Hòa Hiệp (Công an TP Đà Nẵng) bàn giao xe tải chở hàng tết không nguồn gốc cho Đội Cảnh sát kinh tế

Đà Nẵng: Kiểm soát hàng lậu và gian lận thương mại dịp cuối năm

Cuối năm, các hoạt động sản xuất, thương mại đang vào mùa cũng là thời điểm các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại vận chuyển, tuồn hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường. Chủ động kiểm soát thị trường, các lực lượng tại TP Đà Nẵng triển khai cao điểm kiểm soát hàng lậu trước trong và sau tết, góp phần giúp minh bạch thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />