Nerve - phim cảnh báo về mặt trái của mạng xã hội

Nerve - trò chơi đoạt mạng là một bộ phim ly kì, bí ẩn được cảnh báo là có thể gây căng thẳng tột độ cho người xem, là cảnh báo mạnh mẽ với giới trẻ về mặt trái của mạng xã hội và sức gây nghiện đến độ khủng khiếp của nó.

Thuộc thể loại phim tội phạm, bí ẩn pha màu sắc kinh dị, Trò chơi đoạt mạng xoay quanh cô học sinh cuối cấp Venus “Vee” Delmonico (Emma Roberts) vốn là người nhút nhát, thẳng tính nhưng quyết định thoát khỏi vỏ bọc khép kín của mình khi tham dự một trò chơi trực tuyến trên mạng xã hội mang tên NERVE.

Một cảnh trong phim Trò chơi đoạt mạng

Trò chơi đòi hỏi người tham gia không ngại vượt qua những thách thức oái oăm, đôi khi còn lố bịch được kích động bởi cái gọi là “cộng đồng mạng”. Chỉ trong một đêm, Vee cùng cậu bạn chơi cùng Ian (Dave Franco) nhanh chóng kết hợp ăn ý và trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với lượng fan hâm mộ tăng đột biến.

Tuy nhiên, cũng chỉ trong một đêm ngắn ngủi này, cô nữ sinh cuối cấp đã phải cắt đứt tình bạn với những người bạn thân lâu năm và đặt cược mạng sống của mình để đổi lấy danh vọng và tiền bạc. Cho tới Vee nhận ra quá khứ đáng ngờ của Ian, Vee biết gia đình cô sẽ lâm vào tình thế nguy hiểm. Liệu Vee sẽ buông xuôi chấp nhận thua cuộc hay dũng cảm dấn thân như đã từng liều mình đăng ký trò chơi trực tuyến nguy hiểm này?

Bạn là người xem là hay kẻ chơi? Đó là lựa chọn của bạn khi tham dự trò chơi Nerve, nơi mà người chơi sẵn sàng chấp nhận mọi lời thách đấu của cộng đồng mạng để đổi lấy những phần thưởng vật chất kếch xù.

Kịch bản của Trò chơi đoạt mạng dựa trên tiểu thuyết ăn khách cùng tên năm 2012 dành cho giới trẻ của tác giả Jeanne Ryan. Dự án phim được khởi động từ tháng 2-2014. Qúa trình lựa chọn diễn viên diễn ra trong 3 tháng từ tháng 1 đến tháng 4-2015 trước khi phim được bấm máy từ tháng 4 đến tháng 6 cùng năm đó.

Phim dài 96 phút do Lionsgate phát hành dự kiến ra rạp từ ngày 27-7 tới.

Tại Việt Nam, phim được khởi chiếu tại hệ thống các rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 5-8.

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ứng viên đề cử Oscar 2021 đều rất nổi trội. Ảnh: ew.com

Một Oscar truyền cảm hứng và khát vọng

Đó vừa là mục tiêu, vừa là kỳ vọng của đơn vị tổ chức lễ trao giải Oscar 2021, trong bối cảnh làng điện ảnh thế giới đã và đang trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá kiệt tác mỹ thuật Việt qua nền tảng số

Ngày 22-4, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện iMuseum VFA. Đây là ứng dụng đa phương tiện gồm audio, text, ảnh chất lượng cao, trợ giúp người dùng tham quan trực tuyến hoặc trực tiếp tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Sân khấu

“Làm vua“- khắc họa hình ảnh vua Đinh Tiên Hoàng trên sân khấu kịch

Cuối tháng 4-2021, sân khấu Lệ Ngọc sẽ cho ra mắt vở Làm vua (kịch bản: TS Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn: Lê Quý Dương). Vở kịch lấy không gian lịch sử của triều đại nhà Đinh - nhà nước Đại Cồ Việt, do Hoàng đế Đinh Tiên Hoàng dựng nên sau khi dẹp loạn 12 sứ quân, cách đây hơn 1.050 năm.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm