Nga: Cháy bệnh viện, hơn 23 người chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong một vụ cháy tại một bệnh viện thần kinh vào ngày 13-12 ở khu vực Voronezh, LB Nga.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, có 21 người chết tại hiện trường và 2 người chết tại bệnh viện. Khoảng 70 bệnh nhân và 4 nhân viên ý tế có mặt trong tòa nhà khi xảy ra cháy. Ít nhất 29 trong số các bệnh nhân nằm tại chỗ hoặc đi lại khó khăn.

Chỉ có 57 người đã được sơ tán khỏi bệnh viện sau khi đám cháy bùng lên, hơn 20 người trong số họ đã nhập viện vì bị thương. Ngọn lửa thiêu rụi hết 600m² của tòa nhà. Các nhà chức trách cho rằng vụ cháy là do sự cố trong hệ thống dây dẫn điện của bệnh viện. Một nhóm các chuyên gia đang tiến hành cuộc điều tra tại hiện trường.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.