Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số

Phát biểu tại cuộc gặp mặt với NXB Trẻ và Hội In TPHCM trong chuyến thăm các đơn vị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành (10-10-1952 - 10-10-2022), đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM mong muốn các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số. 

Ngày 6-10, đoàn đại biểu do đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng NXB Trẻ và Hội In TPHCM, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10-10-1952 - 10-10-2022). Cùng đi còn có các đại diện đến từ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam.

Theo chia sẻ của bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ, trong 9 tháng đầu năm 2022, dù tình hình sau dịch còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng, đơn vị đã đạt hơn 90% kế hoạch của năm. Năm nay, NXB Trẻ có gần 1.000 tựa sách, trong đó hơn 200 tựa sách mới và hơn 700 tựa sách tái bản, chưa kể truyện tranh...

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 1 Bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ báo cáo tình hình kinh doanh của đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2022 tại buổi gặp mặt

Đồng chí Lâm Đình Thắng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp NXB Trẻ. Theo đồng chí, trong những năm qua, NXB Trẻ đã đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực xuất bản cũng như các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc của TP. Hiện tại, lãnh đạo của TP cũng đang rất quan tâm đến việc khuyến đọc, muốn đầu tư cho văn hóa đọc bằng những hoạt động thường xuyên thông qua những sự kiện lớn, những hoạt động có điểm nhấn mang tính chất đột phá.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, ngoài định hướng phát triển của NXB Trẻ, đồng chí mong muốn đơn vị tăng cường đề xuất thêm các hoạt động, ý tưởng cho TP trong vấn đề văn hóa đọc, đặc biệt là tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để có những hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ và hiệu quả.

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 2 Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng tặng hoa chúc mừng NXB Trẻ 
Trước đó, đoàn cũng đã ghé thăm, chúc mừng Hội In TPHCM. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng năm 2021, số lượng nhà in công nghiệp cả nước tăng 4,1%; trong đó, TPHCM tăng 5,6%. Năm 2021, tổng doanh thu toàn ngành in của cả nước đạt hơn 5 tỷ USD, riêng ngành in TPHCM chiếm hơn 50%, với khoảng hơn 2,5 tỷ USD. 
Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 3 Ông Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội In TPHCM chia sẻ tại buổi gặp mặt

Đồng chí Lâm Đình Thắng cho rằng, Hội In TPHCM là hội có sự phát triển đều đặn qua từng năm, có uy tín, ngày càng có sức ảnh hưởng lớn, và đóng góp rất thiết thực cho quyền lợi chính đáng của hội viên hoạt động của ngành in, kể cả sự phát triển về mặt kinh tế, du lịch, thương mại của TPHCM. “Bốn mục tiêu mà Hội In mới đề ra rất phù hợp với tình hình chung của TPHCM, đem lại nhiều giá trị thực tiễn, không chỉ cho ngành mà cho hoạt động chung của TPHCM”, đồng chí nhận định.

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 4 Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng tặng hoa cho Hội In TPHCM 
Đặc biệt, đồng chí Lâm Đình Thắng mong muốn trong thời gian sắp tới, Hội In TPHCM tiếp tục thúc đẩy để công tác chuyển đổi số trong ngành in của TP trở thành điểm nhấn, nổi bật trong công tác chuyển đổi số cả ngành in Việt Nam. “Tôi cho rằng, TPHCM hoàn toàn có đủ điều kiện để làm được điều đó”, đồng chí Lâm Đình Thắng bày tỏ. 

Đọc nhiều nhất

Quảng Bình: 10 năm trùng tu làm biến dạng đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Quảng Bình: 10 năm trùng tu làm biến dạng đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh

UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) sau 10 năm trùng tu tôn tạo nhưng không bàn giao khiến người dân và địa phương khó khăn trong hành hương chiêm bái. Điều đáng nói, việc trùng tu đã làm biến dạng nhiều hạng mục của di tích này.

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Âm nhạc

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.