Ngày hội “Cùng nhau chia sẻ”

Tham gia ngày hội từ thiện “Cùng bạn vượt sóng – Cùng nhau chia sẻ” của Công ty Bảo hiểm ACE Life diễn ra vào trung tuần tháng 7-2009, chúng ta hẳn sẽ ấm lòng hơn khi nhận ra các bạn sinh viên bây giờ không chỉ biết đầu tư cho tương lai bằng nỗ lực trong học tập mà còn biết ủ trong tim ngọn lửa của lòng nhân ái, biết rung động và sẵn sàng chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh quanh mình…

Đoàn công tác từ thiện với hơn 30 người, gồm các đại diện kinh doanh ACE Life và các tân sinh viên nhận học bổng “Cùng bạn vượt sóng”, đã đến thăm Trung tâm Gò Vấp và Trung tâm Thị Nghè, là mái ấm cho hơn 600 trẻ em mồ côi và khuyết tật.

Ngày hội từ thiện “Cùng nhau chia sẻ” xuất phát từ ý tưởng tạo điều kiện để các sinh viên đã từng được nhận học bổng “Cùng bạn vượt sóng” (do tập thể đại diện kinh doanh ACE Life đóng góp xây dựng), có điều kiện tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

Rất nhiều sinh viên đã từng nhận học bổng nhiệt tình đăng ký tham gia chuyến đi này, nhưng do khuôn viên của Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Gò Vấp và Thị Nghè có hạn, nên cuối cùng một số em phải đành hẹn lại dịp sau.

Khởi hành từ rất sớm, hành trang của các sinh viên cùng tham gia ngày từ thiện là tấm lòng và sự nhiệt tình của tuổi trẻ. Trong suốt chuyến đi, các bạn sinh viên luôn chủ động tham gia chia quà cho các em nhỏ, cùng vui chơi và động viên tinh thần các em mồ côi, bệnh tật.

Bạn Phạm Trí Hiếu, SV ĐH Bách khoa đã từng nhận học bổng “Cùng bạn vượt sóng” 2007 và 2008 tâm sự: “Nhìn các bé có hoàn cảnh đáng thương thế này, em nhận thấy mình còn rất may mắn. Em đã nhận rất nhiều sự quan tâm của xã hội và tự thấy mình cần quan tâm nhiều hơn với những bạn bất hạnh hơn mình…”. Cũng như Trí Hiếu, hầu hết các bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động từ thiện này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học giỏi và có ý chí vươn lên mạnh mẽ.

Các bạn mong có thêm nhiều chuyến công tác như thế này để được tự tay chăm sóc những đứa trẻ mồ côi, thiếu tình thương, được tận mắt chứng kiến những cảnh đời bất hạnh để từ đó có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng và thể hiện trách nhiệm bằng những việc làm thiết thực...

Em Trần Trung Thảo (SV ĐH Y Dược) nói: “Tham gia hoạt động từ thiện cùng các anh chị đại diện kinh doanh của ACE Life, em học được từ các anh chị rất nhiều. Bằng tâm huyết của chính mình, các anh chị đã tài trợ học bổng “Cùng bạn vượt sóng” giúp những sinh viên nghèo như chúng em vượt qua được những khó khăn ban đầu khi bước vào giảng đường đại học. Các anh chị còn tổ chức những chuyến công tác từ thiện để sinh viên chúng em hiểu thêm giá trị của sự chia sẻ và ý nghĩa của việc giúp đỡ nhau trong cộng đồng…”.

Giá trị vật chất dành cho hai trung tâm trong chuyến từ thiện này có hạn: chỉ hơn 40 triệu đồng, nhưng giá trị tinh thần thì không chỉ người nhận có được mà các bạn trẻ tham gia ngày từ thiện cũng thu hoạch được rất nhiều. Đó là: ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của những người chủ tương lai của đất nước.

THÀNH ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện