Ngày thứ 52 liên tiếp không lây nhiễm dịch trong cộng đồng

SGGP
Chiều 7-6, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19 và là ngày thứ 52 liên tiếp không lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Ngày thứ 52 liên tiếp không lây nhiễm dịch trong cộng đồng

Hiện số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 329 trường hợp, trong đó có 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở, tại nhà và nơi lưu trú.

Việt Nam đã có 307/329 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện (chiếm tỷ lệ 93,3%); 22 bệnh nhân còn đang điều trị, phần lớn sức khỏe ổn định. Trong số đó có 15 người hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về hạn chế lây nhiễm Covid-19 gồm: vệ sinh tay; che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; giữ khoảng cách tối thiểu 1m; thường xuyên làm sạch và khử trùng các vật/bề mặt hay được chạm vào; hạn chế ở những không gian kín hoặc nơi đông người.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />