Ngoại trưởng Nga thăm Triều Tiên

SGGP
Bộ Ngoại giao Nga ngày 30-5 thông báo Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov thăm chính thức Triều Tiên ngày 31-5 để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Ri Yong-ho các vấn đề liên quan tình hình bán đảo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Theo thông báo trên, ngoại trưởng hai nước dự kiến hội đàm về các vấn đề song phương, trao đổi quan điểm về bán đảo Triều Tiên và những vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng khác.

Mới đây Nga đã bày tỏ hoan nghênh các cuộc tiếp xúc giữa Bình Nhưỡng với Seoul, cũng như kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên nhằm thúc đẩy giải quyết hòa bình vấn đề bán đảo Triều Tiên thông qua con đường ngoại giao.

Nga cũng xác nhận sẵn sàng thúc đẩy các dự án ba bên với sự tham gia của Triều Tiên và Hàn Quốc, đồng thời cũng sẵn sàng tiếp tục viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ đến Washington (Mỹ) ngày 7-6 để thảo luận với Tổng thống Donald Trump về cách thức giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.