Ngôi trường rao bán heo nuôi học sinh nghèo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen

Chi bộ Trường Tiểu học xã Đăk Hà vừa được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngôi trường này có nhiều hoạt động nhân văn để chăm lo học sinh nghèo và được Báo SGGP tiếp sức thông qua hỗ trợ gạo, heo giống.

IMG_20240521_101630.jpg
Học sinh nghèo, khó khăn, nhà xa trường được trường đưa về nuôi dưỡng

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn vừa có quyết định khen thưởng cho 22 tập thể, 35 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Trong danh sách 22 tập thể được khen thưởng, có Chi bộ Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).

IMG_20240521_104136.jpg
Các em được trường tổ chức những trò chơi giải trí

Trường Tiểu học xã Đăk Hà là ngôi trường từng được Báo SGGP phản ánh đã có nhiều hoạt động nhân văn để chăm lo cho học sinh nghèo, mồ côi.

Trường có 709 học sinh, trong đó có 404 em học bán trú. Tại trường, học sinh đồng bào Xơ Đăng chiếm tỷ lệ 98%, đời sống còn nghèo.

03.jpg
Giáo viên Trường Tiểu học Đăk Hà trong một lần nấu ăn trưa miễn phí cho học sinh điểm trường Ty Tu

4 năm trước, xuất phát từ lời phát động của UBND huyện Tu Mơ Rông về việc ngăn dòng học sinh nghỉ học, giáo viên trường đã góp tiền nấu ăn trưa miễn phí cho 63 học sinh không thuộc diện bán trú ở điểm trường Ty Tu và duy trì cho đến nay. Ngoài ra, kể từ năm học 2023-2024, song song với việc nấu ăn trưa miễn phí, trường còn đưa hàng chục học sinh nghèo khó, nhà xa trường, mồ côi về nuôi dưỡng từ thứ 2 đến thứ 6, còn thứ 7 và chủ nhật về với gia đình.

Có lúc hết tiền, giáo viên phải bán heo do chính họ nuôi nhiều tháng để lấy kinh phí nuôi dưỡng học sinh nghèo.

Việc làm ý nghĩa của trường đã lay động cộng đồng. Nhiều người gọi điện động viên trường tiếp tục duy trì hoạt động nhân văn, để các em có tương lai tốt đẹp hơn.

IMG_20240521_095607.jpg
Để tiếp sức cho trường, Báo SGGP đã tặng đàn heo giống để trường chăn nuôi phục vụ chăm lo học sinh nghèo

Riêng Báo SGGP đã có nhiều hoạt động để tiếp sức trường như tặng gạo và tặng đàn heo giống.

Trường Tiểu học Đăk Hà cho biết, sẽ tiếp tục duy trì việc nấu ăn trưa miễn phí và nuôi dưỡng học sinh mồ côi. Trong đó, trường sẽ triển khai một số mô hình chăn nuôi để lấy kinh phí nuôi học sinh nghèo.

Tin cùng chuyên mục