Người mẹ 19 tuổi và hai đứa con bị bệnh tim bẩm sinh

Làm sao để có được trên 100 triệu đồng để chữa trị cho hai đứa con bị bệnh tim bẩm sinh? Đó là nỗi ám ảnh thường trực khiến người mẹ trẻ ấy không có lấy một ngày hạnh phúc.

Chị Huỳnh Kim Oanh và hai con nhỏ.

Ở cái tuổi chưa đầy 19, nhiều bạn bè đang tung tăng ở sân trường đại học, còn Huỳnh Kim Oanh, hai tay ôm hai đứa con bị bệnh tim bẩm sinh.

Cháu lớn Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo, 2 tuổi, bị chứng Fallot phải qua hai lần phẫu thuật, lần đầu chi phí hết 35 triệu đồng, lần thứ hai chi phí hết 25 triệu đồng mới khỏi bệnh, còn cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc Tâm, mới 5 tháng tuổi, môi và các ngón tay cũng tím tái và hơi thở bắt đầu nặng nhọc giống như cháu Thảo.

Nói về cảnh sống hiện nay của hai vợ chồng và hai đứa con, khuôn mặt Kim Oanh đầm đìa nước mắt: “Người ta biểu phải cho cháu Thảo ăn uống đủ chất để có sức chờ mổ, nhưng con đâu có tiền, con ăn gì cháu ăn cái nấy chớ tiền đâu mà bồi dưỡng…”.

Hiện nay, hai vợ chồng sống trong căn nhà thuê 600 ngàn đồng/tháng, vừa ở vừa làm tiệm sửa xe. Mỗi ngày, chồng Kim Oanh, anh Nguyễn Thái Bình, 24 tuổi, sửa xe được khoảng 40.000 – 50.000 đồng, phải dành dụm 20.000 đồng để trả tiền nhà. Tiền mổ tim cho cháu lớn chưa có, nay lại thêm nỗi lo bệnh tim ngày càng nặng của cháu thứ hai.

Không biết trông cậy vào đâu, đôi vợ chồng trẻ ấy đến Báo SGGP cầu cứu và tha thiết mong bạn đọc giang tay đùm bọc để cứu lấy mạng sống hai đứa con thơ dại của mình…  

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện