Nhắc nhở chủ nhà trọ tự ý tăng giá điện

SGGP
Trên trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 10-12, có bài viết “Nhiều chủ nhà trọ tự ý nâng giá điện”, phản ánh tình trạng nhiều chủ nhà trọ ở TPHCM đã tự ý nâng giá điện đối với người sử dụng, bất chấp quy định về khung giá mà Nhà nước đã ban hành.

Tin liên quan

Sau khi báo nêu, Công ty Điện lực quận Thủ Đức và quận Gò Vấp đã đi khảo sát thực tế, có công văn phản hồi. Theo đó, Công ty Điện lực Thủ Đức đã phối hợp với đại diện Phòng Kinh tế quận Thủ Đức, UBND phường Linh Trung, UBND phường Linh Đông kiểm tra việc thu tiền điện của một số chủ nhà trọ tại các khu vực mà Báo SGGP nêu.

Nhận thấy đa số các chủ nhà trọ có niêm yết đầy đủ thông báo về giá điện của ngành điện để người ở trọ được biết. Trong quá trình kiểm tra, nhóm công tác phát hiện 2 trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định, trung bình 3.000 đồng/kWh. Nhóm công tác đã hướng dẫn chủ nhà trọ cách tính tiền điện đối với người thuê trọ. Đồng thời, lập biên bản yêu cầu chủ nhà trọ cam kết thu tiền điện đối với người thuê trọ đúng theo quy định…

Qua khảo sát, Công ty Điện lực Gò Vấp cũng nhận thấy có trường hợp chủ nhà trọ cộng các phụ phí (tiền internet, nước...) vào chung với tiền điện, dẫn đến người thuê trọ hiểu lầm chủ phòng trọ thu tiền điện giá cao. Công ty Điện lực Gò Vấp đã nhắc nhở hướng dẫn các chủ nhà trọ không cộng các phụ phí vào chung với giá điện.

 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.