Nhắc nhở chủ nhà trọ tự ý tăng giá điện

SGGP
Trên trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 10-12, có bài viết “Nhiều chủ nhà trọ tự ý nâng giá điện”, phản ánh tình trạng nhiều chủ nhà trọ ở TPHCM đã tự ý nâng giá điện đối với người sử dụng, bất chấp quy định về khung giá mà Nhà nước đã ban hành.

Tin liên quan

Sau khi báo nêu, Công ty Điện lực quận Thủ Đức và quận Gò Vấp đã đi khảo sát thực tế, có công văn phản hồi. Theo đó, Công ty Điện lực Thủ Đức đã phối hợp với đại diện Phòng Kinh tế quận Thủ Đức, UBND phường Linh Trung, UBND phường Linh Đông kiểm tra việc thu tiền điện của một số chủ nhà trọ tại các khu vực mà Báo SGGP nêu.

Nhận thấy đa số các chủ nhà trọ có niêm yết đầy đủ thông báo về giá điện của ngành điện để người ở trọ được biết. Trong quá trình kiểm tra, nhóm công tác phát hiện 2 trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn quy định, trung bình 3.000 đồng/kWh. Nhóm công tác đã hướng dẫn chủ nhà trọ cách tính tiền điện đối với người thuê trọ. Đồng thời, lập biên bản yêu cầu chủ nhà trọ cam kết thu tiền điện đối với người thuê trọ đúng theo quy định…

Qua khảo sát, Công ty Điện lực Gò Vấp cũng nhận thấy có trường hợp chủ nhà trọ cộng các phụ phí (tiền internet, nước...) vào chung với tiền điện, dẫn đến người thuê trọ hiểu lầm chủ phòng trọ thu tiền điện giá cao. Công ty Điện lực Gò Vấp đã nhắc nhở hướng dẫn các chủ nhà trọ không cộng các phụ phí vào chung với giá điện.

 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Sớm đưa công nhân, người lao động trở lại làm việc

Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm và tử vong đều đã giảm hẳn. Sau thời gian về quê tránh dịch, người lao động (NLĐ), công nhân, học sinh, sinh viên... đang bắt đầu dần trở lại các thành phố, khu công nghiệp lớn ở vùng Đông Nam bộ để tiếp tục làm việc, học tập.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Tái lập mặt đường lồi lõm, gây khó cho người dân

Theo phản ánh của bạn đọc, đường Nguyễn Văn Tăng và đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) đang thi công các dự án xây dựng hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, đơn vị thi công tái lập mặt đường cẩu thả, dựng lô cốt án ngữ giữa đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nguy hiểm.

Ý kiến

Nhanh chóng tháo gỡ rào chắn

Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều hộ dân sống tại hẻm 80 đường Trần Quý, phường 4, quận 11 phản ánh rào chắn ở con hẻm này vẫn chưa được tháo dỡ, gây khó khăn cho việc đi lại và sinh hoạt của người dân.