Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

SGGP
Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng huyết trong các bệnh viện ở Anh tăng hơn 30% trong vòng 2 năm. 

Nhiễm trùng huyết gia tăng ở Anh

Theo số liệu của các chuyên gia an toàn y tế Anh, từ cuối tháng 4-2015 đến cuối tháng 4-2017, có 15.722 ca tử vong tại các bệnh viện hoặc trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện, trong đó nhiễm trùng huyết chiếm đa số. Nguyên nhân được cho là do thiếu nhân viên và tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện, trong đó khâu chẩn đoán phạm nhiều thiếu sót.

Theo bác sĩ  Ron Daniels, giám đốc điều hành hội UK Sepsis Trust, nhiễm trùng huyết là một trong những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở Anh, với 44.000 người chết/năm.  Để chữa trị hiệu quả bệnh này bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây