Nhiều cán bộ ở Trà Vinh đã nộp lại quà của Công ty Việt Á

SGGPO
Ngày 12-5, nguồn tin của phóng viên, các trường hợp nhận quà của Công ty CP công nghệ Việt Á ở tỉnh Trà Vinh, đều đã nộp lại quà.

Theo một lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, các trường hợp này không nộp ngay khi nhận quà, mà sau khi xảy ra sự việc ở các tỉnh khác mới lo lắng và tự động nộp lại quà đã nhận của Công ty CP công nghệ Việt Á.

Nhiều cán bộ ở Trà Vinh đã nộp lại quà của Công ty Việt Á ảnh 1 Kit test nhanh Việt Á

Liên quan đến sai phạm trong việc mua sắm các gói thầu của Công ty CP công nghệ Việt Á xảy ra tại tỉnh Trà Vinh, Bộ Công an đã ủy quyền cho Công an tỉnh Trà Vinh điều tra, hiện chưa có thông tin kết quả chính thức.

Ngoài việc điều tra của cơ quan công an, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cũng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã vào cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Đảng ủy Sở Y tế và 8 cá nhân có liên quan.

Theo số liệu của Sở Y tế Trà Vinh đã thông tin trước đó, tỉnh mua kit test của Công ty CP công nghệ Việt Á 2 đợt, với mức giá lần lượt là 470.000 đồng/kit và 367.500 đồng. Tổng số tiền tỉnh Trà Vinh đã chi mua của Công ty CP công nghệ Việt Á là hơn 20 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Trà Vinh tiến hành thanh tra về việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí; việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư, sinh phẩm, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />