Nhiều hoạt động tri ân thương binh, liệt sĩ tại Quảng Trị

SGGP
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, những ngày qua nhiều tổ chức đoàn thể từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đến Quảng Trị thắp hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đông đảo cựu chiến binh thắp hương hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị

Đông đảo cựu chiến binh thắp hương hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị

Ngày 16-7, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Trị, cho biết, địa phương sẽ phối hợp với các bộ ngành trung ương tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Bản hùng ca bất tử”; lễ thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, thắp nến tri ân… vào ngày 26 và 27-7.
Cầu truyền hình giao lưu nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh tại 5 điểm cầu Hà Nội, TPHCM, Quảng Trị, Điện Biên và Thái Nguyên vào đêm 27-7. Dịp này, Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công. Đồng thời đầu tư gần 120 tỷ đồng nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; 32 công trình tại các nghĩa trang liệt sĩ khác.
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, những ngày qua nhiều tổ chức đoàn thể từ khắp mọi miền Tổ quốc đã đến Quảng Trị thắp hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức khám chữa bệnh, trao quà cho người có công. Trong đó, Học viện Quân y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.200 người là đối tượng chính sách, người có công; trao 4 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết và tặng 21 suất quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công tại huyện Vĩnh Linh.
Đoàn công tác Bộ Công an đã đến dâng hương hoa, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 cùng Di tích quốc gia Thành cổ Quảng Trị. Đồng thời thăm, tặng 10 suất quà với mỗi suất trị giá 3,5 triệu đồng cho 10 gia đình thân nhân các liệt sĩ, thương bệnh binh ở Quảng Trị… 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: