Nhiều nước châu Phi yêu cầu Nga giúp đỡ lương thực

SGGP
Theo Sputnik, Đại sứ về các nhiệm vụ đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nga Oleg Ozerov cho biết, nhiều quốc gia châu Phi đã yêu cầu Nga giúp đỡ phân bón và lương thực.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi đảm bảo tiếp cận đầy đủ và không bị cản trở đối với lương thực, phân bón của Nga vào các thị trường thế giới.

Ông giải thích rằng, giải pháp hiệu quả cho cuộc khủng hoảng lương thực phải có sự tham gia thị trường thế giới của các sản phẩm thực phẩm của Ukraine, cũng như thực phẩm, phân bón do Nga và Belarus sản xuất. 

Cuộc xung đột tại Ukraine và những biện pháp cấm vận của phương Tây với Nga và Belarus làm cho nguồn cung lương thực từ 3 nước này gián đoạn. Chương trình Lương thực Thế giới cũng cảnh báo tình trạng thiếu nguồn cung ngày càng trầm trọng để nuôi những người gần chết đói ở miền Đông châu Phi đang bị hạn hán.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />