Nhiều trường ở Đà Nẵng có học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 100%

SGGPO
Sáng 18-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, theo thống kê sơ bộ, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020 của nhiều trường THPT ở Đà Nẵng ở mức rất cao. 

Trường THPT Phan Châu Trinh là một trong số trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%

Trường THPT Phan Châu Trinh là một trong số trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%

Theo đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tại Đà Nẵng chiếm 98,04% (10.185 thí sinh đỗ tốt nghiệp/10389 tổng số thí sinh đăng ký dự thi).

Đối với thí sinh là học sinh, học viên lớp 12 có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 98,33%; đối với thí sinh tự do tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 80,59%.

Trong đó, có 6 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% như: Trường THPT Phan Châu Trinh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường THPT Nguyễn Trãi, Trường THPT Hoà Vang, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường Sky Line (ngoài công lập).

Riêng đối với thí sinh là học sinh lớp 12 tại các trường, ngoài 6 trường trên có thêm 2 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% là Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Trường THCS, THPT Hiển Nhân (ngoài công lập) có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp với 79,25%. Các trường còn lại có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 81,25 - 99,86%.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng