Nhờ cao tốc, du khách đến Bình Thuận tăng đột biến

Chỉ tính riêng trong tháng 5-2023, tỉnh Bình Thuận đã đón trên 800.000 lượt khách du lịch, nâng tổng số khách đến địa phương từ đầu năm 2023 đến nay lên trên 3,6 triệu lượt khách.

Ngày 30-5, thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, trong tháng 5-2023, địa phương đã đón hơn 800.000 lượt khách, tăng hơn 66% so cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.700 lượt, tăng 4,4 lần so cùng kỳ. Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh, Mỹ…

Các bãi biển tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đông khách du lịch dịp cuối tuần ảnh 1

Các bãi biển tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đông khách du lịch dịp cuối tuần

Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh ước đón trên 3,6 triệu lượt khách, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2023, lượt khách quốc tế đến địa phương cũng được ghi nhận tăng ở mức cao kỷ lục với khoảng 111.000 lượt khách, tăng 5,7 lần so cùng kỳ năm 2022. …

Hiện tại, ghi nhận tại các khu vực du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Hàm Tiến - Mũi Né; Tiến Thành - Thuận Quý, thị xã La Gi, huyện đảo Phú Quý, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh, nhất là vào dịp cuối tuần, công suất phòng luôn đạt từ 90-100%.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe đã tạo cơ hội để du lịch Bình Thuận bứt phá ảnh 2

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe đã tạo cơ hội để du lịch Bình Thuận bứt phá

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, một trong những nguyên nhân khiến khách du lịch đến địa phương tăng mạnh là nhờ 2 dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã thông xe, qua đó giúp rút ngắn thời gian, khoảng cách từ TPHCM và các tỉnh thành phía Nam đến địa phương.

Thời gian qua, Bình Thuận đã chủ động cơ cấu lại dịch vụ sản phẩm du lịch một cách uyển chuyển, đổi mới hơn; chú trọng dòng khách là nhóm, bạn, gia đình; đón khách theo đoàn, nhỏ lẻ chứ không tập trung đón khách đoàn với số lượng lớn người như trước đây.

Công viên Circus Land - NovaWorld Phan Thiết thu hút rất đông du khách đến vui chơi ảnh 3

Công viên Circus Land - NovaWorld Phan Thiết thu hút rất đông du khách đến vui chơi

Cùng với đó, thời gian gần đây, khi nhu cầu du lịch biển đảo, du lịch sinh thái biển, gắn với bảo vệ sức khỏe đang được người dân và du khách quan tâm và với sự tác động của Năm du lịch quốc gia 2023 đang diễn ra tại Bình Thuận đã góp phần lan tỏa, cộng hưởng giúp ngành du lịch địa phương có sự tăng trưởng mạnh.

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Huyện Bình Chánh sẽ có Phố đêm Trung Sơn

Sở Công thương TPHCM vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành và Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM nghiên cứu đề án tổ chức thí điểm hoạt động Phố đêm Trung Sơn (tuyến đường số 1, vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, huyện Bình Chánh, TPHCM) gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Nông nghiệp

Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân TPHCM lần thứ XI: Những nông dân thời 4.0

Người nông dân TPHCM đang “lột xác”, chuyển mình mạnh mẽ theo hướng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học. Đồng thời, bằng nhiều mô hình hay, cách làm tốt, đã xuất hiện nhiều tỷ phú nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều người và đoàn kết giúp các nông dân khác cùng nhau làm giàu.

Tự giới thiệu

Peugeot Việt Nam áp dụng giá mới cho bộ 3 SUV cao cấp

Từ 11-9-2023, Peugeot Việt Nam triển khai giá mới dành cho bộ 3 SUV Peugeot cao cấp, khởi điểm từ 749 triệu đồng, áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Đây chính là cơ hội để khách hàng sở hữu các mẫu xe châu Âu sang trọng với mức giá tốt nhất.

Thông tin kinh tế

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Agribank lan tỏa vốn vay Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng lúa và nuôi trồng thủy hải sản lớn nhất cả nước hiện nay. Trong khi đó, Agribank là ngân hàng chủ lực cho vay lĩnh vực tam nông: nông nghiệp - nông thôn - nông dân.
Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".