Nhờ cao tốc, du khách đến Bình Thuận tăng đột biến

Chỉ tính riêng trong tháng 5-2023, tỉnh Bình Thuận đã đón trên 800.000 lượt khách du lịch, nâng tổng số khách đến địa phương từ đầu năm 2023 đến nay lên trên 3,6 triệu lượt khách.

Ngày 30-5, thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, trong tháng 5-2023, địa phương đã đón hơn 800.000 lượt khách, tăng hơn 66% so cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.700 lượt, tăng 4,4 lần so cùng kỳ. Lượng khách quốc tế đến Bình Thuận chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh, Mỹ…

Các bãi biển tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đông khách du lịch dịp cuối tuần

Các bãi biển tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đông khách du lịch dịp cuối tuần

Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh ước đón trên 3,6 triệu lượt khách, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2023, lượt khách quốc tế đến địa phương cũng được ghi nhận tăng ở mức cao kỷ lục với khoảng 111.000 lượt khách, tăng 5,7 lần so cùng kỳ năm 2022. …

Hiện tại, ghi nhận tại các khu vực du lịch nổi tiếng của Bình Thuận như Hàm Tiến - Mũi Né; Tiến Thành - Thuận Quý, thị xã La Gi, huyện đảo Phú Quý, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng mạnh, nhất là vào dịp cuối tuần, công suất phòng luôn đạt từ 90-100%.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe đã tạo cơ hội để du lịch Bình Thuận bứt phá

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe đã tạo cơ hội để du lịch Bình Thuận bứt phá

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết, một trong những nguyên nhân khiến khách du lịch đến địa phương tăng mạnh là nhờ 2 dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã thông xe, qua đó giúp rút ngắn thời gian, khoảng cách từ TPHCM và các tỉnh thành phía Nam đến địa phương.

Thời gian qua, Bình Thuận đã chủ động cơ cấu lại dịch vụ sản phẩm du lịch một cách uyển chuyển, đổi mới hơn; chú trọng dòng khách là nhóm, bạn, gia đình; đón khách theo đoàn, nhỏ lẻ chứ không tập trung đón khách đoàn với số lượng lớn người như trước đây.

Công viên Circus Land - NovaWorld Phan Thiết thu hút rất đông du khách đến vui chơi

Công viên Circus Land - NovaWorld Phan Thiết thu hút rất đông du khách đến vui chơi

Cùng với đó, thời gian gần đây, khi nhu cầu du lịch biển đảo, du lịch sinh thái biển, gắn với bảo vệ sức khỏe đang được người dân và du khách quan tâm và với sự tác động của Năm du lịch quốc gia 2023 đang diễn ra tại Bình Thuận đã góp phần lan tỏa, cộng hưởng giúp ngành du lịch địa phương có sự tăng trưởng mạnh.

Tin cùng chuyên mục