Những ngôi nhà nghĩa tình

1.Từ thông tin lay động lòng người của Báo SGGP (bài Gia đình 5 người bi đát ở thôn Phú Mỹ, số báo ngày 25-1-2016), gia đình nghèo của vợ chồng chị Ngô Thị Thúy và anh Phan Thành (ở thôn Phú Mỹ, xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) không ngờ có một ngày xây được ngôi nhà mới.

Vào một ngày, được thông tin bạn đọc Báo SGGP chung giúp 15 triệu đồng, không chỉ người thân trong gia đình mà xóm giềng anh chị cũng đến chúc mừng. Sau đó, Hội Chữ thập đỏ xã làm việc với chính quyền địa phương để hỗ trợ thêm 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và kêu gọi thêm các nhà hảo tâm chung giúp. Ngôi nhà nghĩa tình ấy được khởi công vào đúng ngày giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua. Bà con, họ hàng gia đình cũng góp thêm hơn 20 triệu đồng để xây nhà theo ý muốn. Chị Thúy xúc động: “Nhà thì đông con, lại đau ốm triền miên, giờ có được mái nhà là mừng lắm rồi. Vợ chồng tôi cảm ơn bạn đọc Báo SGGP, các mạnh thường quân và hứa sẽ cố gắng nuôi dạy con cái ăn học nên người”…

Đoàn viên thanh niên xã Đại Minh góp công xây nhà nghĩa tình tặng gia đình anh Lê Phúc

2. Ngày nghỉ lễ, nhưng hơn chục đoàn viên, thanh niên xã Duy Phú đã có mặt tại nhà anh Lê Phúc (34 tuổi, ở thôn Nhuận Sơn, xã Duy Phú, Duy Xuyên) để tham gia xây nhà mới. Gia đình anh Phúc lâm cảnh hết sức khó khăn, bản thân là lao động chính nhưng lại bị bệnh động kinh. Vợ cũng bị bệnh, con còn nhỏ. Để giúp đỡ và tạo điều kiện gia đình anh vươn lên trong cuộc sống, Đoàn Thanh niên xã đã vận động các nhà hảo tâm chung giúp được 20 triệu đồng để xây tặng nhà. Khi nghe tin, anh Phan Ngọc Dũng, chủ cơ sở gạch ngói Duy Hòa, cũng đã chở đến 10.000 viên gạch ủng hộ. Nhìn ngôi nhà mới xây rộng 50m2, nền lát gạch, có phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, anh Phúc mừng rơi nước mắt, nói: “Bao năm mơ ước, nên khi nghe tin được giúp xây nhà, vợ chồng vui quá, mấy đêm không ngủ”.

Bí thư Xã đoàn Duy Phú Hồ Tấn Oanh cho biết, hiện toàn xã có 12 gia đình thanh niên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Với mỗi gia đình được xây nhà, đoàn viên thanh niên ở các thôn cùng nhau góp công, góp sức. Gia đình nào quá khó khăn không mua được vật tư, Xã đoàn sẽ đứng ra bảo lãnh để các gia đình sớm được ở trong những căn nhà mới”.

QUANG QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện