Chuyện nông thôn

Niềm vui chưa trọn

Ảnh 1

Đầu năm 2009, hưởng ứng đợt vận động của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Tiền Giang và Công ty Phát triển hạ tầng các KCN Tiền Giang, Công ty TNHH Glowtec Environmental VN đã ủng hộ 100 triệu đồng để xây dựng một số nhà đại đoàn kết cho các gia đình khó khăn trong tỉnh.

Nhờ đó, Tết Kỷ Sửu 2009 vừa qua có thêm 2 hộ nghèo ở huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang hạnh phúc đón tết ở nhà mới. 2 căn nhà đại đoàn kết được trao cho 2 hộ, một ở khu 6, thị trấn Cai Lậy và một ở ấp 5, xã Tân Bình.

Ảnh 2

Ngày mừng ngôi nhà mới, bên cạnh niềm vui chúng tôi cũng thấy có điều bất cập cần được chấn chỉnh. Đó là việc, cũng với số tiền 14 triệu đồng, cùng giao cho địa phương phụ trách phần xây dựng, nhưng 2 căn nhà ở 2 địa phương này có nhiều điểm trái ngược.

Nếu như căn nhà đại đoàn kết ở thị trấn Cai Lậy (ảnh 1) được xây dựng khá tươm tất, nhà mái tole, tường gạch, bên trong có cả nhà bếp và nhà vệ sinh thì căn nhà ở xã Tân Bình (ảnh 2) lại xây dựng khá sơ sài.

Mặt tiền xây bằng gạch ống, cửa gỗ, 2 bên hông (vách) bằng lá dừa, ngay cả mặt tiền cũng chỉ xây qua khỏi cửa, phần còn lại bên trên bỏ trống. “Nội thất” có thêm bộ ván bằng xi măng. Tất nhiên có nhà mới ai cũng vui mừng, nhưng cùng một số tiền mà 2 căn nhà lại có sự cách biệt về chất lượng xây dựng là điều chưa trọn vẹn. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS. Hồ Văn Chiến (bên trái), GS.TS Nguyễn Bảo Vệ (giữa), ThS. Phan Văn Tâm (bên phải) tư vấn trực tuyến kỳ 1 ngày 25-5-2021 về việc chuẩn bị đất và chăm bón cây lúa đầu vụ Hè Thu

Tư vấn trực tuyến để chuyển giao kỹ thuật canh tác cho nông dân trồng lúa vùng ĐBSCL

Thay vì vụ lúa trước các nhà khoa học của Hội đồng khoa học Công ty Cổ phần Phân bón  Bình Điền đến trực tiếp các điểm thực hiện mô hình để tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn nông dân canh tác lúa thông minh chỉ được khoảng 50 đến 100 nông dân/buổi. Thì nay, bằng hình thức tư vấn trực tuyến có thể giúp cho không những bà con nông dân trong 13 mô hình ở các tỉnh ĐBSCL mà hàng ngàn nông dân khác có thể xem để học hỏi thêm kiến thức để áp dụng vào sản xuất lúa. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế