Nổ đường ống dẫn nhiên liệu tại Mexico, 4 người thiệt mạng

SGGPO
Theo Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex), ngày 13-5 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở khu dân cư El Mango thuộc thành phố Minatitlan, bang miền Trung Veracruz làm 4 người thiệt mạng.

Một vụ cháy do ăn trộm nhiên liệu tại Mexico. Ảnh minh họa

Một vụ cháy do ăn trộm nhiên liệu tại Mexico. Ảnh minh họa

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy do vụ nổ gây ra. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ nổ là do nhóm đối tượng trên ăn cắp nhiên liệu tại đường ống Minatitlan-Mexico của Pemex. Theo thống kê, khoảng 40% nhiên liệu từ đường ống này đã bị đánh cắp.

Đường ống dẫn nhiên liệu của Pemex từ cơ sở Minatitlan tới thủ đô Mexico đi qua các bang Veracruz, Puebla, Tlaxcala và Estado de Mexico.

Tuần trước, Mexico đã triển khai 2.500 binh lính và 500 nhân viên thuộc lực lượng quân đội và an ninh, cùng với trực thăng chiến đấu trong chiến dịch chống lại các băng nhóm tội phạm ăn cắp nhiên liệu tại bang miền Trung Puebla nhằm truy quét các đầu sỏ của các băng nhóm tội phạm.

Trong số băng nhóm tội phạm trên nổi lên là El Bukanas và El Tonin, được cho là 2 đối tượng tiến hành tấn công lực lượng quân đội vào ngày 3-5 vừa qua khiến 4 binh sĩ Chính phủ thiệt mạng.

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.