Note7 - vẫn còn một câu hỏi chưa trả lời

>> Tạm dừng bán Note7 tại Việt Nam và… những câu hỏi

Trưa 3-9, truyền thông Samsung Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông quan tâm đến thông tin sản phẩm Note7 tạm dừng bán trên toàn cầu do 35 chiếc Galaxy Note7 gặp sự cố về cháy, nổ pin. Buổi gặp này cũng cung cấp thêm những thông tin về việc khuyến nghị đổi máy mới và có trả lời về lỗi khởi động lại (reset) trên Note7 xuất hiện tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, chưa có thông tin cho thấy hiện tượng Note7 bị cháy nổ do pin, nhưng với chủ trương chung của Tập đoàn Samsung, Samsung Việt Nam cũng thực hiện khuyến nghị đổi mới sản phẩm Galaxy Note7. Tức là Samsung mong muốn người đã mua Note7 nên đổi máy mới, dù là lý do cảm thấy không yên tâm. Địa điểm đổi, mua đâu đổi đó và có thể đổi trực tiếp tại Hệ thống bảo hành của Samsung trên toàn quốc. Điều này cũng có nghĩa, người đổi máy phải chờ lô hàng mới, thời gian vài ba tuần… là những sản phẩm đã được “kiểm tra kỹ càng” hơn trước khi giao lại cho khách hàng.

Ở buổi gặp gỡ này, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông Samsung Vina cho biết: Hãng đã xác định việc Galaxy Note 7 nằm trong diện đổi trả do chập mạch. Nguyên do pin nóng lên và có thể gây hiện tượng cháy nổ, nhưng đây chưa phải là thông báo chính thức của hãng này mà việc truy tìm nguyên nhân về pin ở trên đang xác định ở báo cáo mới nhất.

Trường hợp riêng với Việt Nam, hiện tượng Note7 tự khởi động, khởi động nhiều lần đã xảy ra; khi khách hàng cập nhật phần mềm, thậm chí đổi máy mới thì hiện tượng trên vẫn không dứt, thậm chí máy bị “đột tử” thì phía Samsung Việt Nam cho rằng, hãng có nghe thông tin này nhưng chưa có thống kê đầy đủ; nên khi có thông tin đầu đủ sẽ có thông báo cụ thể nguyên nhân.

Bao trùm “sự cố” Note7 là do pin và có thể thấy Samsung đã chọn giải pháp đổi máy để “giải quyết nhanh nhất, hợp lý nhất” có thể, nhưng “việc nào ra việc đó”. Hệ thống Viễn Thông A đã ghi nhận được 165 trường hợp bao gồm các lỗi chính như :"tự động treo/ máy không lên màn hình, sạc không vào/ tự động tắt nguồn/ máy tự reset lại nhiều lần trong ngày/ treo logo". Còn với hệ thống bán lẻ FPT Shop: “Tại FPT Shop, chưa phát hiện trường hợp nào lỗi pin. Tính đến ngày 31-8, trường hợp lỗi phần mềm khoảng 250 máy và hiện đang bảo hành tại Trung tâm bảo hành của Samsung”... đó là chưa nói đến các hệ thống bán lẻ khác.

Như thế, với việc thực hiện khuyến nghị đổi máy của Samsung đã là một giải pháp nếu được chọn để giải quyết vấn đề pin trên Note7 thì phần nào đó tạo được sự an tâm cho khách hàng, hệ thống bán lẻ dễ dàng xoay xở; còn nguyên nhân Note7 bị hiện tượng reset là một câu chuyện khác, cần được trả lời cụ thể hơn. Và ở đây, trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông như đã nói trên, với tinh thần cởi mở và cầu thị của Samsung Vina, xem như hãng này vẫn đang còn một câu hỏi chưa trả lời! 

* Liên quan đến việc đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 của Samsung Việt Nam, các hệ thống bán lẻ như Viễn Thông A đã đưa ra thông tin cụ thể: Đối với các máy Galaxy Note7 đã mua tại Viễn Thông A: Các máy bị lỗi chắc chắn sẽ được đổi mới, khuyến khích các khách hàng đã mua trong thời gian qua không phát sinh vấn đề nhưng chưa an tâm về chất lượng và an toàn sản phẩm cũng sẽ được đổi máy mới. Các máy Galaxy Note7 lỗi đã thu tồn kho hoặc còn tồn kho tại Viễn Thông A: sẽ được thu hồi bởi Samsung để được thay thế bởi đợt hàng mới với chất lượng tốt nhất và được xem xét cẩn trọng đến các vấn đề liên quan trong các lỗi phát sinh. Quy trình đổi máy mới sẽ bắt đầu sau khi Samsung kiểm tra toàn bộ sản phẩm một cách chi tiết nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng.

* Với FPT Shop thì linh động hơn: Khách hàng đã mua sản phẩm Galaxy Note7 tại FPT Shop, không chỉ có thể mang máy đến đổi trả tại các Trung tâm  Chăm sóc khách hàng của Samsung, mà còn có thể đến các cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc để được tiếp nhận gửi về nhà sản xuất. Với những máy khách hàng đã mua, nếu sau khi kiểm tra có phát sinh lỗi thì cam kết 100% sẽ được đổi máy mới hoặc đổi sang sản phẩm khác tương đương hoặc hoàn lại tiền. Về các máy đã được đặt cọc: những khách hàng đã đặt cọc để mua Galaxy Note7 trong đợt tới, có thể chọn lựa hoặc vẫn tiếp tục chờ cho đến khi có Galaxy Note7 mới hoặc có thể rút cọc, đổi sang sản phẩm khác tùy theo nguyện vọng và yêu cầu của khách hàng. Về việc đặt cọc mua Galaxy Note7 trong đợt tiếp theo: Theo thông báo của hãng, hiện tại FPT Shop sẽ tạm thời ngừng nhận đặt đơn hàng mới cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trong thời gian chờ đổi máy mới, Samsung sẽ hỗ trợ cho mượn máy sử dụng nếu khách hàng có nhu cầu.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Thị trường - chính sách

DEKRA lựa giải pháp của Keysight để xác nhận hợp quy các thiết bị 5G, Wi-Fi và Bluetooth

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa công bố DEKRA, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đo kiểm toàn cầu đã chọn các giải pháp đo kiểm 5G và internet vạn vật (IoT) của Keysight để tăng cường các các dịch vụ đo kiểm hợp quy cho các thiết bị 5G (NR), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5 mới.