Nữ nhân viên cấp dưỡng “nổ” là trợ lý Tổng Giám đốc Viettel bị phạt 14 năm tù

SGGPO

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, bị cáo Hòa đã dùng thủ đoạn gian dối, tự giới thiệu bản thân là trợ lý của Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin việc làm tại Tập đoàn cho những người có nhu cầu, để nhận và chiếm đoạt tiền của họ.

Ngày 26-8, Tòa án Nhân đân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Trần Thị Mỹ Hòa (sinh năm 1979, tạm trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, nguyên nhân viên cấp dưỡng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Bộ Quốc phòng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Sau thời gian nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ bị cáo Trần Thị Mỹ Hòa mức án 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2  năm tù về tội “Làm giả Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh này là 14 năm tù.

Nữ nhân viên cấp dưỡng mượn danh trợ lý Tổng Giám đốc Viettel bị phạt 14 năm tù ảnh 1 Bị cáo Trần Thị Mỹ Hòa

Theo cáo trạng truy tố, ngày 18-10-2018, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhận được đơn của ông Ngô Phú Châu (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tố cáo Trần Thị Mỹ Hòa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua việc xin việc làm. Quá trình điều tra, nhiều bị hại khác cũng tố cáo Trần Thị Mỹ Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của họ.

Qua công tác điều tra đã xác định Trần Thị Mỹ Hòa là nhân viên cấp dưỡng công tác tại bộ phận Văn phòng, Ban hậu cần của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Quốc phòng, không có nhiệm vụ tuyển dụng lao động nhân sự tại Tập đoàn.

Tuy nhiên, do cần tiền chi tiêu cá nhân, bị cáo Hòa đã dùng thủ đoạn gian dối, tự giới thiệu bản thân là trợ lý của Tổng giám đốc Tập đoàn, có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin việc làm tại Tập đoàn cho những người có nhu cầu, để nhận và chiếm đoạt tiền của họ.

Cơ quan chức năng làm rõ, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến tháng 7-2017, Hòa đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 4 bị hại với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hòa còn có hành vi làm giả 2 tài liệu là Quyết định về việc nhập ngũ và Phiếu thu của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel để lừa đảo chiếm đoạt tiền nhờ xin việc của ông Ngô Phú Châu.

Tại tòa, bị cáo Hòa khai nhận đã hứa hẹn và nhận của ông Châu hơn 700 triệu đồng để xin cho anh Ngô Việt H. vào làm việc tại Tập đoàn Viettel.

Tự nhận thấy bản thân không có khả năng xin việc nhưng để ông Châu tiếp tục tin tưởng và đưa tiền, Hòa đã nghĩ ra nhiều lý do khác nhau để xin việc cho anh H. và làm giả các quyết định, phiếu thu nhằm chiếm đoạt tiền của ông Châu.

Sau khi nhận tiền của ông Châu, Hòa không làm gì để xin việc như đã hứa và đã sử dụng, chi tiêu cá nhân. Hiện Hòa không có khả năng khắc phục hậu quả.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

" />