Ông Sam Rainsy đề nghị đàm phán với CPP

Trang tin điện tử Sen của Campuchia ngày 26-10 dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cho biết ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), đã liên hệ với CPP để quay trở lại bàn đàm phán giữa 2 đảng. Theo nguồn tin trên, trong ngày cuối cùng của cuộc biểu tình 3 ngày (từ 23 đến 25-10), ngày 25-10, ông Sam Rainsy đã liên hệ với lãnh đạo cấp cao CPP để đề nghị quay trở lại bàn đàm phán giải quyết những vấn đề liên quan đến bầu cử và một số vấn đề khác.

Theo THX, trước đó, CNRP đã kết thúc các cuộc biểu tình hòa bình trong 3 ngày bằng việc gửi thư thỉnh nguyện đến LHQ và các đại sứ quán nước ngoài tại Phnom Penh kêu gọi can thiệp, giải quyết những vấn đề mà CNRP cho là bất đồng giữa CPP và CNRP từ cuộc bầu cử tháng 7 đến nay.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />