Ông Sam Rainsy đề nghị đàm phán với CPP

Trang tin điện tử Sen của Campuchia ngày 26-10 dẫn nguồn tin từ quan chức cấp cao đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cho biết ông Sam Rainsy, Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), đã liên hệ với CPP để quay trở lại bàn đàm phán giữa 2 đảng. Theo nguồn tin trên, trong ngày cuối cùng của cuộc biểu tình 3 ngày (từ 23 đến 25-10), ngày 25-10, ông Sam Rainsy đã liên hệ với lãnh đạo cấp cao CPP để đề nghị quay trở lại bàn đàm phán giải quyết những vấn đề liên quan đến bầu cử và một số vấn đề khác.

Theo THX, trước đó, CNRP đã kết thúc các cuộc biểu tình hòa bình trong 3 ngày bằng việc gửi thư thỉnh nguyện đến LHQ và các đại sứ quán nước ngoài tại Phnom Penh kêu gọi can thiệp, giải quyết những vấn đề mà CNRP cho là bất đồng giữa CPP và CNRP từ cuộc bầu cử tháng 7 đến nay.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.