Peru thả 5.000 con rùa được ấp trứng nhân tạo về vùng rừng Amazon

SGGP
 Chính phủ Peru cho biết đã thả ít nhất 5.000 con rùa Taricaya được ấp bằng phương pháp nhân tạo vào Khu bảo tồn quốc gia Pacaya Samiria, một khu vực rộng lớn ở hợp lưu của sông Marañon và Ucayali trong vùng rừng Amazon. 

Peru thả 5.000 con rùa được ấp trứng nhân tạo về vùng rừng Amazon

Reuters dẫn thông cáo của Cơ quan bảo tồn khu vực thiên nhiên quốc gia (Sernanp) cho biết đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình quản lý nhằm khắc phục nguy cơ tuyệt chủng các loài động vật bị săn bắn bừa bãi.

Giám đốc Khu bảo tồn quốc gia Pacaya Samiria Alfredo Neyra cho biết, từ năm 2013 đến 2016 đã có 2,1 triệu con rùa được sinh ra bằng phương pháp ấp nhân tạo và được thả về với thiên nhiên. Dự kiến trong năm nay sẽ thả thêm 700.000 con rùa Taricaya nữa. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.