Phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú

SGGP
Gần đây, một diện tích lớn rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (hay còn gọi là Tà Kóu, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã bị triệt hạ để chiếm đất trồng thanh long. Không những thế, người dân còn tự ý dùng lưới sắt quây cả một vạt rừng để… nuôi gà.

Theo tìm hiểu, vạt rừng rộng lớn bị xâm hại trồng thanh long, nuôi gà thuộc rừng đặc dụng tiểu khu 305B của Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam). 

Toàn bộ khu rừng bị tác động rộng gần 20.000m2. Theo người dân địa phương, việc phá rừng để trồng thanh long diễn ra từ đầu năm 2021 nhưng Trạm quản lý bảo vệ rừng Tân Thành ở gần đó không phát hiện, xử lý. 

Ông Võ Hữu Phương, Phó Giám đốc phụ trách Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú cho biết: “Hiện chúng tôi đã lập biên bản hiện trường, báo cáo, chuyển hồ sơ các đơn vị liên quan để phối hợp điều tra, truy tìm đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật”.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />