Pháp: Trang trại điện gió Saint-Nazaire vận hành hết công suất

Tập đoàn Điện lực EDF của Pháp vừa thông báo Saint-Nazaire, trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của nước này, sẽ chính thức đi vào vận hành hết công suất. 
Saint-Nazaire, trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Pháp. Ảnh: power-technology.com
Saint-Nazaire, trang trại điện gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Pháp. Ảnh: power-technology.com

Tuyên bố của EDF nêu rõ, trang trại Saint-Nazaire với công suất 480MW sẽ hỗ trợ các mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Pháp, trong đó có mục tiêu sản lượng điện gió chiếm 32% sản lượng điện từ năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Nằm ngoài khơi vùng ven biển miền Tây Nam của Pháp, trang trại Saint-Nazaire được thiết kế với 80 turbine gió. Trang trại này lần đầu tiên tạo ra điện vào tháng 6 năm nay. EDF cho biết trong tương lai, Saint-Nazaire sẽ cung cấp lượng điện tương ứng với mức tiêu thụ của 700.000 người mỗi năm.

Giám đốc điều hành mảng năng lượng tái tạo của EDF, ông Bruno Bensasson, nhấn mạnh trong 10 năm qua, dự án Saint-Nazaire đã góp phần kiến tạo ngành điện gió ngoài khơi tại Pháp, đồng thời tạo nhiều việc làm trong suốt quá trình xây dựng và giai đoạn vận hành hiện nay.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).