Phát động giải thưởng báo chí “Bảo vệ cuộc sống 2018”

SGGP
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã chính thức phát động giải thưởng báo chí thường niên “Bảo vệ cuộc sống 2018” dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) trên toàn quốc.
Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà báo có đóng góp trong việc tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa nhân văn của ngành BHNT trong cuộc sống, cũng như vai trò quan trọng của ngành đối với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước. 

Theo thể lệ, tác phẩm dự thi là các sản phẩm báo chí (không hạn chế độ dài) được đăng tải từ tháng 7-2017 đến hết tháng 6-2018, bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Hạn chót nhận bài lúc 17 giờ ngày 17-7-2018, theo dấu bưu điện hoặc thời gian nhận email. Những tác phẩm vào chung kết sẽ được mời tham dự lễ công bố kết quả và trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 21-8-2018 tại TPHCM. Cơ cấu giải thưởng gồm 5 hạng mục; trong đó mỗi loại hình báo chí là báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình sẽ chọn ra tác phẩm tiêu biểu nhất. Mỗi giải sẽ nhận được  bằng khen, voucher du lịch trị giá 5 triệu đồng/giải và voucher mua sắm trị giá 3 triệu đồng/giải. Đặc biệt, giải Nhà báo của năm sẽ được trao cho nhà báo có nhiều bài viết nhất và có nội dung tốt về ngành BHNT. 

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng ban giám khảo, cho rằng việc các nhà báo thấu hiểu được sự cần thiết phải có sự đồng hành của BHNT trong cuộc sống rất quan trọng, để từ đó có thể truyền tải thông điệp tích cực này đến cộng đồng. Giải thưởng này cũng không nằm ngoài mục đích cổ vũ các anh chị nhà báo quan tâm nhiều hơn đến ngành và tiếp tục có tác phẩm chất lượng hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của ngành BH nói chung và BHNT nói riêng. 

Các tác phẩm dự thi được kỳ vọng sẽ phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành BHNT Việt Nam, đóng góp của ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, phát hiện những tấm gương tiêu biểu trong ngành, đóng góp những ý kiến xác đáng vào nỗ lực xây dựng chính sách thúc đẩy ngành phát triển. Bên cạnh đó, thể hiện tính công bằng và cân bằng của tác giả trong việc đưa tin, sử dụng số liệu chính xác, có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng, tạo nên vấn đề được xã hội quan tâm, thu hút các báo khác cùng vào cuộc phản ánh.

GIA PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng nhãn riêng Co.op được người tiêu dùng ưa chuộng

Lễ hội hàng nhãn riêng Co.op siêu tiết kiệm

Nhằm chia sẻ với người tiêu dùng TPHCM trong giai đoạn “bình thường mới”, từ ngày 21-10 đến 3-11, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra khu vực TPHCM tổ chức Lễ hội hàng nhãn riêng “Siêu tiết kiệm, siêu tiện lợi”, giảm giá siêu hấp dẫn với sản phẩm hàng gia dụng, thời trang, nhu thiết yếu, thực phẩm tươi sống...