Phát động thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”

(SGGP).- Chiều 22-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Vì sức khỏe nhân dân”. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cuộc thi ảnh lần này nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn sự hy sinh thầm lặng, cũng như những cống hiến của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo ban tổ chức cuộc thi, các tác phẩm tham dự cuộc thi phải có nội dung phản ánh hoạt động của cán bộ y tế trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân như: nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; giảm quá tải bệnh viện; mô hình bác sĩ gia đình; mở rộng và phát triển hệ thống bệnh viện vệ tinh; công tác tiêm chủng mở rộng… Lễ trao giải tổ chức vào ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2016.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).