Phát hiện cơ sở làm giả bột nêm các thương hiệu nổi tiếng

SGGPO

Ngày 14-7, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bột nêm giả các thương hiệu nổi tiếng nằm trong khu dân cư.

Vào 4 giờ 30 cùng ngày, qua thời gian điều tra, trinh sát của Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường thuộc Công an quận Thanh Khê ập vào ngôi nhà tại địa chỉ K123/54/47, đường Cù Chính Lan (phường Hòa Khê). Tại đây, lực lượng công an phát hiện ông Phan Tuyến (50 tuổi, trú cùng địa chỉ) đang chuẩn bị đem bột nêm giả đi giao cho khách hàng.

Phát hiện cơ sở làm giả bột nêm các thương hiệu nổi tiếng ảnh 1 Lực lượng công an tiến hành kiểm tra các loại hàng giả sắp đưa đi tiêu thụ
Qua khám xét, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, bột ngọt giả đã đóng gói thành phẩm, 2 bao hạt nêm nguyên liệu không rõ nguồn gốc chưa dùng hết cùng nhiều phương tiện, dụng cụ để đóng gói hàng giả.

Tại đây, ông Tuyến khai nhận mua các nguyên liệu trên từ một người chưa rõ lai lịch để chia nhỏ, đóng gói vào các bao bì hạt nêm nổi tiếng như Ajinomoto, Knorr, A one…

Sau khi hoàn thành, Tuyến đem đi bỏ mối cho các tiểu thương trên địa bàn TP Đà Nẵng với giá thành thấp hơn nhiều lần so với hạt nêm thật nên được ưa chuộng.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc