Phát hiện thuốc hướng thần, gây nghiện và súng tại cơ sở làm đẹp

SGGP
Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra phát hiện một cơ sở khám chữa bệnh ở quận Bình Thạnh có bố trí 1 phòng có giường phẫu thuật, 1 đèn mổ, tủ thuốc có trang bị thuốc cấp cứu, bình oxy; 1 phòng lưu bệnh có 2 giường; 1 phòng có tủ chứa thuốc và có cả 1 khẩu súng bằng kim loại.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại phòng P7-30-10 và phòng P7-34-15, chung cư Vinhomes Central Park do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ. Ghi nhận tại buổi kiểm tra cho thấy, cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh theo quy định.

Bà Tuyền có cung cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 16/BYT-GPHĐ ngày 23-11-2012 do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, Chứng chỉ hành nghề số 006447/HCM-CCHN ngày 30-1-2013 do Giám đốc Sở Y tế TPHCM cấp cho bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền nhưng đều là bản scan có dấu hiệu giả mạo. 

Cũng tại đây, đoàn phát hiện cơ sở có bố trí 1 phòng có giường phẫu thuật, 1 đèn mổ, tủ thuốc có trang bị thuốc cấp cứu, bình oxy; 1 phòng lưu bệnh có 2 giường; 1 phòng có tủ chứa thuốc và có cả 1 khẩu súng bằng kim loại.

Đoàn kiểm tra đã thông báo sự việc và giao lại cho cơ quan công an giải quyết, tịch thu, niêm phong tất cả số thuốc, dụng cụ y tế, hóa đơn thu tiền, các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh án tóm tắt…

Trong số thuốc tịch thu có một số thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần gây nghiện. Do vụ việc có tính chất phức tạp, Sở Y tế đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh xử lý theo pháp luật.

Trước đó, kiểm tra Công ty TNHH thẩm mỹ quốc tế Linh Anh (227 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3), phát hiện bà Phạm Thị Hồng Vi tự xưng là điều dưỡng, đang truyền chất làm trắng da cho khách.

Bà Vi không trình được chứng chỉ hành nghề, giấy phép chuyên môn. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc truyền trắng, dừng các quảng cáo về khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép. 

Kiểm tra cơ sở Spa Hana Bùi (A14-03 chung cư Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ và trực tiếp thực hiện việc nhấn mi, tiêm filler..., đoàn đã niêm phong tất cả các dụng cụ, trang thiết bị y tế và yêu cầu cơ sở dừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh không phép, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).