Phát hiện thuốc hướng thần, gây nghiện và súng tại cơ sở làm đẹp

SGGP
Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra phát hiện một cơ sở khám chữa bệnh ở quận Bình Thạnh có bố trí 1 phòng có giường phẫu thuật, 1 đèn mổ, tủ thuốc có trang bị thuốc cấp cứu, bình oxy; 1 phòng lưu bệnh có 2 giường; 1 phòng có tủ chứa thuốc và có cả 1 khẩu súng bằng kim loại.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại phòng P7-30-10 và phòng P7-34-15, chung cư Vinhomes Central Park do bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền làm chủ. Ghi nhận tại buổi kiểm tra cho thấy, cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh theo quy định.

Bà Tuyền có cung cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 16/BYT-GPHĐ ngày 23-11-2012 do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, Chứng chỉ hành nghề số 006447/HCM-CCHN ngày 30-1-2013 do Giám đốc Sở Y tế TPHCM cấp cho bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền nhưng đều là bản scan có dấu hiệu giả mạo. 

Cũng tại đây, đoàn phát hiện cơ sở có bố trí 1 phòng có giường phẫu thuật, 1 đèn mổ, tủ thuốc có trang bị thuốc cấp cứu, bình oxy; 1 phòng lưu bệnh có 2 giường; 1 phòng có tủ chứa thuốc và có cả 1 khẩu súng bằng kim loại.

Đoàn kiểm tra đã thông báo sự việc và giao lại cho cơ quan công an giải quyết, tịch thu, niêm phong tất cả số thuốc, dụng cụ y tế, hóa đơn thu tiền, các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh án tóm tắt…

Trong số thuốc tịch thu có một số thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ và thuốc hướng thần gây nghiện. Do vụ việc có tính chất phức tạp, Sở Y tế đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh xử lý theo pháp luật.

Trước đó, kiểm tra Công ty TNHH thẩm mỹ quốc tế Linh Anh (227 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3), phát hiện bà Phạm Thị Hồng Vi tự xưng là điều dưỡng, đang truyền chất làm trắng da cho khách.

Bà Vi không trình được chứng chỉ hành nghề, giấy phép chuyên môn. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc truyền trắng, dừng các quảng cáo về khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép. 

Kiểm tra cơ sở Spa Hana Bùi (A14-03 chung cư Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12) do bà Bùi Ngọc Lan làm chủ và trực tiếp thực hiện việc nhấn mi, tiêm filler..., đoàn đã niêm phong tất cả các dụng cụ, trang thiết bị y tế và yêu cầu cơ sở dừng ngay các hoạt động khám chữa bệnh không phép, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng kiểm tra một phòng khám vi phạm khám chữa bệnh Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề phải thi cấp chứng chỉ và thông thạo tiếng Việt

Ngày 30-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau một thời gian tạm lắng xuống do dịch Covid-19, gần đây một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài lại tái xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám chữa bệnh. Thậm chí có nhiều phòng khám từng vi phạm trước đây và từng bị xử phạt ở khung cao nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc