Phim “Chơi vơi” vừa ra mắt tại LHP Venice

Chiều 6-9, bộ phim Chơi vơi vừa có buổi họp báo tại LHP Venice. Đoàn phim đã nhận được nhiều câu hỏi cùng sự quan tâm của các nhà báo đối với bộ phim, ê kíp làm phim - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và các diễn viên Đỗ Hải Yến, Phạm Linh Đan. Sau đó, bộ phim được chiếu ra mắt chính thức tại LHP vào lúc 21 giờ 30.

Qua email, diễn viên Đỗ Hải Yến cho biết: “Không khí của LHP Venice rất tưng bừng, nhộn nhịp, chứng tỏ vị thế của một LHP tầm cỡ và lâu đời nhất thế giới. Tôi thấy thật tự hào khi mình cùng với bộ phim Chơi vơi được có mặt tại đây”.

LHP Venice lần thứ 66 được khai mạc vào ngày 3-9 tại đảo Lido, Italia, với khoảng 80 bộ phim ở tất cả các hạng mục. Chủ tịch Ban giám khảo năm nay là đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan – Lý An. LHP sẽ kéo dài đến ngày 12-9 và bế mạc bằng bộ phim Thành Đô tôi yêu của Trung Quốc.

Sau khi tham gia LHP Venice, bộ phim Chơi vơi tiếp tục tham dự LHP Toronto International Film Festival.

N.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhất Sinh và những khúc ca ngọt ngào, chân quê

Tôi lớn lên từ vành nôi/Tôi lớn lên từ bờ tre/Tôi lớn lên từ lời ru…/Bên mái tranh chiều ngày xưa/Chiếc võng kẽo kẹt mẹ đưa/Với tiếng ru hời hời ru/Man mác tâm hồn trẻ thơ/Xao xuyến đến tự bấy giờ… Giữa những ngày gần tết này, khi ngoài phố tất bật bao ngược xuôi người và xe, thì ở đây, trong không gian nhỏ một quán cà phê, NSƯT Nhất Sinh đã hát cho tôi nghe Mẹ và lời ru.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Travel Blogger Lý Thành Cơ ra mắt sách chia sẻ bí quyết du lịch một mình

Lý Thành Cơ (sinh năm 1992), là một cây bút chuyên viết về du lịch được giới trẻ yêu thích. Sau 2 cuốn sách Tuổi trẻ trong ví, bạn mua được gì?Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình. Ngày 16-1, tại Đường sách TPHCM, anh vừa ra mắt thêm cuốn sách thứ ba Trăng mật với bản thân do NXB Kim Đồng ấn hành.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.