Phim truyền hình chiếu tết - Tập trung đề tài tình yêu

Một năm qua, phim truyền hình Việt Nam gần như bội thực đề tài tình yêu khi được các nhà làm phim khai thác, “xào nấu” triệt để. Có lẽ, vì đó là đề tài dễ làm, không đụng chạm lại có nhiều cơ hội để diễn viên chưng diện, khoe quần áo, nhà cửa, xe đẹp. Cho đến thời điểm này, phim phát sóng dịp tết cũng tập trung chủ yếu vào đề tài tình yêu, tuy nhiên các câu chuyện tình yêu đều đã được lồng ghép vào những bối cảnh mang tính thời sự với nhiều chi tiết hài hước, vui nhộn.

Một cảnh trong phim Xuân tình.

Bộ phim Hoa hướng dương (dài 32 tập, kịch bản: Đặng Thanh, đạo diễn: Trần Cảnh Đôn, với các diễn viên: Thùy Trang, Ngọc Thuận, Quốc Cường…) phát sóng lúc 13 giờ trên HTV7 các ngày thứ hai, ba, tư (từ mùng 1 Tết Nguyên đán) mô tả về những con người biết vươn lên từ khó khăn, vứt bỏ những chiếc áo khoác ngoài sặc sỡ, để sống một cuộc sống đầy ý nghĩa. Họ được ví như những bông hoa hướng dương lung linh trong nắng vàng rực rỡ, biết yêu cuộc sống; biến lý tưởng sống thành hiện thực bằng chính đôi tay, khối óc và cả trái tim đầy nhiệt huyết.

Phim Bến tình yêu (dài 33 tập, kịch bản: Lê Quyên, đạo diễn: Đặng Tất Bình, với các diễn viên: Thúy Diễm, Khương Thịnh, Phương Ngân, Hòa Bình…) phát sóng trên HTV7 là câu chuyện tình yêu đầy màu sắc của những đôi bạn trẻ với các xung đột đủ cung bậc của hỷ - nộ - ái - ố để hiểu hơn về giá trị của hạnh phúc đích thực.

Ba bộ phim khác gồm có: Tìm nơi đón tết (dài 6 tập, đạo diễn: Trịnh Lê Phong với các diễn viên: NSƯT Như Quỳnh, NSƯT Cường Việt, Kim Oanh, Quang Thắng… phát sóng lúc 11 giờ trên VTV3, bắt đầu từ 29 Tết). Phim đề cập đến những mối quan hệ gia đình, những khác biệt trong quan niệm, tập tục ngày xuân giữa cha mẹ và con cái thời hiện đại.

Bộ phim Làm đẹp ăn tết (dài 4 tập, đạo diễn: Quyền Lộc, với các diễn viên: Quyền Linh, Thanh Tùng, Thanh Vân, Bá Thắng, NSƯT Ngọc Giàu… phát sóng lúc 21 giờ trên SCTV14, bắt đầu từ mùng 4 Tết) đề cập đến chuyện chị em phụ nữ với tâm lý muốn đổ tiền vào chuyện làm đẹp để ăn tết, rất dễ bị sa bẫy kẻ gian dẫn đến tiền mất tật mang.

Mang chút lãng mạn, dễ thương và cả những tiếng cười sảng khoái, dí dỏm là bộ phim Xuân tình (dài 10 tập, tác giả: Lê Bình, đạo diễn: Trương Dũng với các diễn viên: NSƯT Thanh Nam, Lê Bình, Kiều Mai Lý, Quỳnh Chi, Trịnh Kim Chi… phát sóng lúc 21 giờ trên VTV9 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ mùng 1 Tết).

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời