Phó Chủ tịch nước tới bên giường bệnh, xúc động trao quà cho bệnh nhi ung thư

SGGPO

Ngày 29-5, Bệnh viện K, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều nhân dịp Tết thiếu nhi (1-6) nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho bệnh nhi ung thư

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho bệnh nhi ung thư

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định hoạt động của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn đơn độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo. Điều đó được chứng minh là sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí... trị giá hơn 800 tỷ đồng, đây là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Phó Chủ tịch nước tới bên giường bệnh, xúc động trao quà cho bệnh nhi ung thư ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Y tế và Quỹ Ngày mai tương sáng động viên chỉa sẻ với gia đình bệnh nhân ung thư

Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến nhiều cháu nhỏ mới chỉ 2-3 tuổi đã  không may mắc bệnh hiểm nghèo. “Con có đau lắm không, cố gắng ăn nhiều chóng khỏe nha con” – Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên các bệnh nhi.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Được biết, lần trao tặng này có gần 100 suất quà, gồm bánh kẹo và 1 triệu đồng tiền mặt/suất.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM

Ngày hè ý nghĩa trên xã đảo

Xã đảo Thạnh An nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn thanh niên luôn mang theo nhiều niềm vui, ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nữ công nhân kiệt quệ vì suy thận nặng

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Lụa (30 tuổi, ngụ ấp Đông Thới, xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) hết sức thương tâm khi bệnh tình ngày càng trầm trọng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />