Quặn lòng khi trao tiền hỗ trợ

“Diệu Thanh qua đời đã gần tuần lễ nhưng vì nhớ mẹ nên 3 đứa con thơ cứ ôm nhau khóc suốt đêm… Tội nhất là cháu Lê Thị Ái Ngân mới tròn 5 tuổi, thi thoảng lại giật mình chạy ra đầu ngõ mong mẹ sớm về để dỗ dành 2 đứa em gái Lê Thị Anh Túc (4 tuổi) và Lê Thị Thanh Nhàn (18 tháng tuổi) đang khóc thét đòi mẹ”, ông ngoại Trần Văn Hải (60 tuổi) của 3 đứa trẻ mồ côi, ứa nước mắt kể khi chúng tôi đến thăm và trao tận tay hơn 19 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Trần Thị Diệu Thanh (ở xã Phong Bình, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế), là nhân vật bài viết “Mẹ ung thư ruột thắt lòng vì 3 con nhỏ dại”, mục Hoàn cảnh cần giúp trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP ngày 27-6.

Nhận số tiền từ Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP chuyển ra, phóng viên Báo SGGP tại văn phòng đại diện ở miền Trung đã đến gặp Ban Biên tập Báo Thừa Thiên - Huế, là cơ quan chủ quản của 2 phóng viên Trần Thảo và Đình Ngọc - tác giả bài viết “Mẹ ung thư ruột thắt lòng vì 3 con nhỏ dại”. Hay tin, Ban biên tập Báo Thừa Thiên - Huế đã gọi điện kết nối và từ đầu giây bên kia, giọng anh Lê Văn Hạnh (chồng chị Diệu Thanh) nghẹn ngào báo tin buồn: “Bệnh nặng quá nên vợ em không qua được, vừa đột ngột mất rồi, chị ạ”.

Xót thương dâng trào, các nhà báo chúng tôi lập tức cùng vượt qua chặng đường hơn 40km giữa cái nắng nóng gay gắt mùa hè ở miền Trung để đến thăm gia đình, viếng người quá cố và trao tận tay số tiền 19,1 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP giúp anh gia đình Hạnh tiếp tục lo hậu sự cho vợ và mua sữa nuôi 3 đứa con mồ côi mẹ. Anh Hạnh đã tỏ lòng chân tình cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Báo SGGP, sự chung lòng của lãnh đạo và phóng viên Báo Thừa Thiên - Huế, đồng thời hứa sẽ nỗ lực làm ăn, nuôi dạy 3 con gái thành người như ước nguyện của chị Diệu Thanh khi còn sống.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bé bị bỏ lại Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định trong tình thương của các điều dưỡng, bác sĩ

Mái nhà ấm cho trẻ bị bỏ rơi

Khoa Sơ sinh Bệnh viện (BV) Hùng Vương và Khoa Bệnh lý sơ sinh BV Nhân dân Gia Định (TPHCM) có chung nhiệm vụ chăm sóc trẻ thiếu tháng, nhẹ cân hoặc có bệnh lý sơ sinh. Nhưng hàng chục năm qua, nơi đây còn trở thành mái nhà yêu thương của những đứa trẻ vừa ra đời đã bị bỏ rơi. Nhờ bàn tay ấm áp của các bác sĩ, điều dưỡng, trẻ sinh thiếu tháng, trẻ bị dị tật, bị bỏ rơi đều được chăm sóc, nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi về với các trung tâm, mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện