Quảng Bình: Xác minh việc hổ xuất hiện trong rừng Đìu Đo

Ngày 7-6, ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang xác minh về việc người dân thấy một cá thể hổ trong rừng phòng hộ.

Theo đó, cách đây 5 ngày (ngày 3-6), có 4 phụ nữ vào rừng Đìu Đo (xã Trường Sơn), cách thượng nguồn suối Chà 1km lấy song mây thì có 2 người thấy một cá thể hổ.

Theo lời kể của chị Hồ Thị Vinh (ở xã Trường Sơn) khi vào rừng lấy mây đã giáp mặt với một con hổ lớn, cách chị chừng 30m. Lúc đó chị Vinh chạy về lán trại báo với chị Hồ Thị Tha, nhưng chị Tha không tin. Tuy nhiên, sau đó, khi lấy đọt cây về xào ăn thì chị Tha đã giáp mặt với con hổ cách mình chừng 20m.

Clip Vinh áo đỏ, chị Tha áo đen nói gặp cá thể hổ lớn

Khi về bản kể lại sự việc, 2 chị Tha và Vinh được cụ bà Hồ Thị Nương (70 tuổi) xác nhận mấy hôm trước vào rừng Đìu Đo lấy mây cũng nghe tiếng hổ gầm.

1000028903.jpg
Chị Vinh áo đỏ, chị Tha áo đen nói cơ quan chức năng cần đi theo bảo vệ để chị chỉ nơi hổ xuất hiện

Người dân xã Trường Sơn cho biết, khu vực rừng Đìu Đo là nơi có nguồn nước, các loài động vật thường tìm về đây để uống nước nên hổ thường xuất hiện. Năm 1995 cũng có một người đàn ông trong bản bẫy được 2 cá thể hổ - một đực, một cái.

1000028899.jpg
Cụ Nương vào rừng Đìu Đo cũng xác nhận nghe tiếng hổ gầm gần đây

Theo ông Hoàng Trọng Đức, hôm nay (7-6) UBND xã sẽ báo với cơ quan chức năng để đặt bẫy ảnh nhằm xác minh cá thể hổ này có hay không.

Trong khi đó, ông Đỗ Minh Cừ, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Quảng Ninh cho biết, đã nắm thông tin hổ xuất hiện ở rừng Đìu Đo. Nếu sự việc có thật là tin mừng và đơn vị sẽ có hướng để bảo vệ.

Tin cùng chuyên mục