Quảng Nam kiểm điểm Sở Y tế tỉnh sau việc tiêm vaccine chưa phù hợp đối tượng

Ngày 3-8, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Ban Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã báo cáo giải trình và kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh về việc tiêm vaccine chưa phù hợp đối tượng ưu tiên trong đợt tiêm thứ 3.
Buổi tiêm vừa qua của tỉnh Quảng Nam gây tranh cãi vì có nhiều đối tượng được tiêm làm ở doanh nghiệp xây dựng, bất động sản
Buổi tiêm vừa qua của tỉnh Quảng Nam gây tranh cãi vì có nhiều đối tượng được tiêm làm ở doanh nghiệp xây dựng, bất động sản

Qua nội dung trình bày, UBND tỉnh Quảng Nam nhận thấy đây là sự cố rất đáng tiếc khi xác định đối tượng cần ưu tiên tiêm vaccine. Mặc dù đúng theo các quy định hiện hành nhưng chưa thực sự bức thiết và phù hợp với số lượng liều vaccine được phân bổ cho đợt tiêm lần này. 

Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban Giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ, nhân viên trong ngành y tế không được lặp lại; tổ chức tiêm vaccine các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn. Không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế tỉnh nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trước đó, như Báo SGGP Online đưa tin, vào ngày 1-8, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về một buổi tiêm vaccine phòng Covid-19 tại TP Tam Kỳ, trong đó có một số nhân viên của các công ty bất động sản, xây dựng. Điều này làm dư luận bức xúc vì các doanh nghiệp trên không nằm trong danh sách ưu tiên để được tiêm trước theo quy định của Bộ Y tế.

Theo tìm hiểu, ngày 28-7, CDC tỉnh Quảng Nam thông báo kế hoạch tiêm vaccine đợt 3 vào ngày 29 và 30-7 tại Nhà đa năng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam với 72 đơn vị và 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện, ngân hàng...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.