Quảng Ngãi: Cháy rừng giáp ranh giữa huyện Đức Phổ, Nghĩa Hành

SGGPO
Chiều tối ngày 11-7, ông Nguyễn Văn Hân- Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Ngãi, cho biết, lực lượng chức năng vừa dập tắt đám cháy giáp ranh giữa huyện Đức Phổ và Nghĩa Hành.

Theo đó, khoảng 3 giờ sáng 11-7, khi người dân xã Phổ Phong (huyện Đức Phổ) đi rẫy thì phát hiện cháy ở khu vực giáp ranh huyện Đức Phổ và Nghĩa Hành. Ngay sau khi phát hiện, người dân gần đó đã lập tức dập lửa nhưng đám cháy tiếp tục. Đến trưa thì đám cháy lan rộng.

Lực lượng các xã và huyện Đức Phổ, Nghĩa Hành, Hạt kiểm lâm địa bàn, Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Quảng Ngãi với hơn 200 người đã được điều động cùng phương tiện, máy móc tiếp cận địa điểm dập lửa.

Ông Hân cho biết, đến 15 giờ ngày 11-7 thì đám cháy mới được khống chế. Khu vực cháy tre, nứa, diện tích khoảng 2 ha.

Quảng Ngãi: Cháy rừng giáp ranh giữa huyện Đức Phổ, Nghĩa Hành ảnh 1 Khu vực xảy ra cháy chủ yếu tre, nứa.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU