Quảng Ngãi: Tàu cá bị chìm, thiệt hại trên 2 tỷ đồng

SGGPO
Sáng ngày 16-4, ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải (xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết, trong lúc hành nghề khai thác hải sản tại vùng biển Hoàng Sa, tàu cá QNg 96218 TS bị phá nước dẫn đến chìm tàu. Các ngư dân trên tàu bị nạn đã kịp thời được cứu vớt. Hiện đang đưa vào đất liền.
Theo đó, vào khoảng 18 giờ ngày 13-4, tàu cá QNg 96218 TS do ông Võ Văn Sơn, thôn Tây, xã An Hải, làm thuyền trưởng cùng 8 ngư dân, khi đang khai thác hải sản tại khu vực đảo Bạch Quy, quần đảo Hoàng Sa đã gặp biển động, tàu cá bị phá nước thân tàu. Ngay sau khi phát hiện tàu chìm dần, thuyền trưởng Sơn đã cùng các ngư dân nỗ lực cứu tàu và dùng ICom liên lạc với Nghiệp đoàn nghề cá An Hải.
Quảng Ngãi: Tàu cá bị chìm, thiệt hại trên 2 tỷ đồng ảnh 1 Một chiếc tàu bị chìm khi khai thác hải sản trên biển
Nhận được thông tin, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải liên lạc với các tàu đang hoạt động gần khu vực bị nạn. Lúc đó, tàu QNg 96167 TS của ngư dân Đinh Sửu (huyện Lý Sơn) nhận tin báo và lập tức tiếp cận cứu vớt. Hiện tại, thuyền trưởng Sơn cùng 8 ngư dân đang được tàu QNg 96167 TS đưa về đất liền. Ước tính thiệt hại trên 2 tỷ đồng
Tàu cá QNg 96218 TS xuất bến tại đảo Lý Sơn ra khai thác tại ngư trường Hoàng Sa từ ngày 27-3 đến ngày 13-4 thì gặp nạn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn