Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

SGGPO

Tối ngày 26-7, kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 72 nghĩa trang liệt sĩ và chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

Video thắp nến tri ân tại 72 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị:
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 1 Từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại những phần mộ liệt sĩ để dọn dẹp vệ sinh, thay hương, đặt nến. 
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 2 Các đoàn viên, thanh niên tỉ mỉ lau dọn từng phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.
 Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 3 Khoảng 18 giờ 30 phút, hơn 54.000 ngọn nến tại 72 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 4 Hàng ngàn ngọn nến được thắp lên tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn bởi các bạn trẻ với sự tri ân sâu sắc những người đã ngã xuống.
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 5 Chị Hồ Thị Hồng Lê, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh chia sẻ: “Đây là năm thứ 6 tôi cùng đoàn thanh niên tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Năm nào cũng vậy, tôi vô cùng xúc động khi được có mặt tại đây cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên góp một phần công sức nhỏ bé trong việc thể hiện lòng tri ân đến các thế hệ cha ông đi trước. Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều người thân, đồng đội của các anh hùng, liệt sĩ không về dâng hương được, ý thức được trọng trách của mình chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc phần mộ liệt sĩ”. 
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 6 Tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị thực hiện chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. 
 
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 7 Chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. 
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 8 Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Sau lễ thắp nến, đã diễn ra chương trình hòa tấu nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” với các tác phẩm như: Khúc ru nghĩa trang Trường Sơn, Huyền thoại Mẹ, Tự nguyện…
Quảng Trị: Hơn 54.000 ngọn nến tri ân thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ  ảnh 9 Hơn 10.000 ngọn nến tri ân được đoàn viên, thanh niên thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.

Chị Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, đã thành thông lệ hơn 10 năm nay, trong thương binh liệt sĩ, tuổi trẻ Quảng Trị lại tổ chức lễ tri ân những người con ưu tú của đất nước với những nghi thức đẹp đẽ. Một ngọn nến hồng, một nén hương thơm và những khúc ca như nhắc nhớ về thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các anh, các chị, về khát vọng độc lập, tự do cháy bỏng của một dân tộc yêu chuộng hòa bình.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn