Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao học bổng tại Cà Mau

SGGPO

Chiều 29-3, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã trao 230 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho em học sinh trên địa bàn Cà Mau.

Theo đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao cho 30 em là học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao cho 100 em học sinh là con của ngư dân thuộc huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và Trần Văn Thời (riêng đảo Hòn Chuối trao cho 20 em) và trao 100 suất cho con em chiến sĩ bộ đội biên phòng nhằm động viên, tạo hậu phương vững chắc giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao học bổng tại Cà Mau ảnh 1 Bà Trương Mỹ Hoa cùng ông Lê Văn Sử (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau) trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cho biết, nhiều năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kết nối, nâng cao nhận thức của xã hội về trách nhiệm bảo vệ và gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng thời, mang đến cho các chiến sĩ và đồng bào vùng hải đảo xa xôi những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, những suất học bổng đầy tình nghĩa cho con em chiến sĩ và ngư dân.

Tại Cà Mau, từ năm 2011 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu luôn quan tâm, đồng hành tiếp sức các em học sinh dân tộc thiểu số, con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi ở các cấp học và con em chiến sĩ đang công tác tại đảo Hòn Chuối đến trường.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />