Ra mắt Quỹ thiện nguyện Nam Phương

Quỹ Nam Phương là quỹ thiện nguyện đầu tiên được sáng lập bởi học sinh và đã được được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập (giấy phép số 1048/QĐ-BNV).

Quỹ ra đời với mục đích liên kết, tập hợp học sinh sinh viên Việt Nam và nhiều nước trên thế giới nhằm hưởng ứng, đóng góp vào hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Người sáng lập Quỹ, cô Nam Phương - 21 tuổi, du học sinh tại Anh, đã nhận thấy môi trường học tập, sinh hoạt của mình có thể vận động quyên góp xây cầu ở những vùng quê hẻo lánh, để trẻ em không còn phải lội sông đi học và người dân bớt phải di chuyển bằng những chiếc đò cũ kỹ, kém an toàn. Qua đó chiếc cầu đầu tiên đã được xây dựng tại xã Mỹ Thuận, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Quỹ Nam Phương Foundation đề ra kế hoạch xây những chiếc cầu kết nối tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với nội dung Quỹ sẽ góp 70% tổng giá trị xây dựng cầu, người dân và chính quyền địa phương thực hiện 30% phần còn lại. Phần này có thể được đóng góp bằng tiền, hoặc bằng công sức lao động, vận chuyển, lo liệu điều kiện ăn ở cho công nhân xây dựng...

Mục đích thiện nghuyện của quỹ này đã nhận được sự đồng thuận và hỗ trợ của những nhân vật có khả năng tài chính trong nước và quốc tế: Allan Liu - Tổng Giám đốc Công ty Pacific Alliance Equity Partners, Đạo diễn Hollywood Phillip Noyce của phim Người Mỹ trầm lặng, Salt.., Đoàn Viết Đại Từ - Chủ tịch OpenAsia và ông Đinh Bá Thành - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổ hợp Truyền Thông Đất Việt VAC.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bỏ rơi, mẹ mất, nữ sinh mong được giúp chữa bệnh

Cháu Bùi Thị Huyền Trang (14 tuổi) bị dị tật cột sống từ khi mới sinh ra. Bố mẹ chia tay, mẹ Trang đi bước nữa cũng gặp trắc trở nên đem 2 chị em Trang về ở cùng ông bà ngoại tại thôn Cựu Tự, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện