Rét đậm trên đất liền và thời tiết nguy hiểm trên biển

SGGP
Chiều 29-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công văn hỏa tốc gửi ban chỉ huy của các tỉnh, thành phố ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi đề nghị triển khai ứng phó với đợt rét đậm trên đất liền và thời tiết nguy hiểm trên biển. 

Tin liên quan

* Cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, một bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh đang tăng cường xuống nước ta.

Từ chiều 30-11 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ, có nơi nhiệt độ sẽ giảm chỉ còn 7-100C (riêng miền núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 50C, xuất hiện sương muối). Loại hình thời tiết này thường ảnh hưởng tới sức khỏe của người già, trẻ nhỏ; giảm năng suất cây trồng và dễ gây ra cháy rừng do độ ẩm không khí giảm mạnh.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: