Ròm đạt doanh thu ấn tượng

SGGP
Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Theo đại diện nhà phát hành, sau 3 ngày cuối tuần đầu tiên, phim đạt doanh thu 30 tỷ đồng, với gần 400.000 lượt xem, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020.

Cụ thể, ngày công chiếu đầu tiên Ròm đã thu về hơn 10 tỷ đồng với 120.000 vé bán ra. Con số này giúp phim đạt tốp 1 doanh thu mở màn ngày thứ sáu của các phim trong năm 2020; tốp 3 doanh thu mở màn phim Việt 2020 và tốp 6 doanh thu mở màn thứ sáu của phim Việt mọi thời đại. Sau 2 ngày phim cán mốc doanh thu 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng). Ròm cũng là bộ phim có lượng đặt vé trước cao nhất trong năm 2020.

Năm 2019, Ròm giành giải thưởng New Currents (Làn sóng mới) - giải cao nhất tại LHP quốc tế Busan. Đầu tháng 9, phim tiếp tục thắng giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature) tại LHP quốc tế Fantasia lần thứ 24.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.