Ròm đạt doanh thu ấn tượng

SGGP
Sau 3 ngày ra rạp, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy liên tiếp xác lập những kỷ lục doanh thu của phim Việt trong năm 2020.

Ròm đạt doanh thu ấn tượng

Theo đại diện nhà phát hành, sau 3 ngày cuối tuần đầu tiên, phim đạt doanh thu 30 tỷ đồng, với gần 400.000 lượt xem, trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020.

Cụ thể, ngày công chiếu đầu tiên Ròm đã thu về hơn 10 tỷ đồng với 120.000 vé bán ra. Con số này giúp phim đạt tốp 1 doanh thu mở màn ngày thứ sáu của các phim trong năm 2020; tốp 3 doanh thu mở màn phim Việt 2020 và tốp 6 doanh thu mở màn thứ sáu của phim Việt mọi thời đại. Sau 2 ngày phim cán mốc doanh thu 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng). Ròm cũng là bộ phim có lượng đặt vé trước cao nhất trong năm 2020.

Năm 2019, Ròm giành giải thưởng New Currents (Làn sóng mới) - giải cao nhất tại LHP quốc tế Busan. Đầu tháng 9, phim tiếp tục thắng giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature) tại LHP quốc tế Fantasia lần thứ 24.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.