Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam

Vừa qua, hàng trăm phụ huynh và các em nhỏ đã tham dự Ngày hội Cha-Ching với chủ đề giáo dục tài chính cho trẻ em. Bên cạnh các trò chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền, Ngày hội Cha-Ching còn là dịp tranh tài của 20 bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ 84 trường tiểu học khác nhau ở Hà Nội, Hưng Yên trong vòng chung kết cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay” được khởi động từ tháng 3 năm nay.
Từ 7 giờ sáng, Rạp Khăn Quàng Đỏ tại thành phố Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp để sẵn sàng cho Ngày hội Cha-Ching năm học 2021 – 2022
Từ 7 giờ sáng, Rạp Khăn Quàng Đỏ tại thành phố Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp để sẵn sàng cho Ngày hội Cha-Ching năm học 2021 – 2022

Nằm trong khuôn khổ dự án giáo dục tài chính Cha-Ching, ngày hội Cha-Ching là dịp tổng kết năm thứ 3 dự án được Công ty TNHH Prudential Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt (JA Việt Nam) triển khai tại Việt Nam.

Đến với Ngày hội, gần 300 em học sinh, phụ huynh, và các thầy cô được tham quan các khu vui chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền như: Kiếm tiền không khó, Giỏi tiết kiệm – Nhanh làm giàu, Tiêu tiền thông thái và Quyên góp theo cách của bạn. Các trò chơi đều được thiết kế dựa trên kiến thức tài chính cơ bản mà các em được dạy trong nhà trường. 

Dựa trên các chủ đề tình huống, các em được thực hành kỹ năng quản lý tài chính thông qua những nhiệm vụ như lựa chọn đức tính/ kỹ năng phù hợp với nghề nghiệp để kiếm tiền, trả lời câu hỏi về tư duy tiết kiệm, thực hiện nhiệm vụ mua sắm nguyên liệu cho một bữa ăn hay học cách tự làm đồ thủ công để đổi lấy tiền quyên góp cho hoàn cảnh cơ nhỡ.

Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam ảnh 1

Các em học sinh háo hức tham gia ngày hội tài chính dành riêng cho lứa tuổi của mình cùng bạn bè, thầy cô và cha mẹ

Trong năm học 2021-2022, dự án Cha-Ching đã đưa giáo trình quản lý tài chính đến với 84 trường tiểu học ở Hà Nội và tỉnh Hưng Yên. Hơn 22 nghìn học sinh và 600 giáo viên được tiếp cận một giáo trình tài chính bài bản.
Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam ảnh 2 Ngày hội Cha-Ching còn có hoạt động vô cùng thu hút là vòng chung kết tranh tài của những bạn thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay”

Nổi bật nhất trong Ngày hội là phần thi đấu kịch tính của 5 đội trong vòng Chung kết Cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay”. 20 thí sinh tài năng nhất đã xuất sắc vượt qua 4.406 thí sinh để thi chung kết theo hình thức đồng đội cùng sự hướng dẫn của người cố vấn. Để bài của 5 đội là gây quỹ ủng hộ cho 1 hoàn cảnh khó khăn bằng cách xây dựng kế hoạch kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm tạo ra lợi nhuận cho mình. Với sự sáng tạo, tinh thần kinh doanh và thái độ tích cực với cộng đồng, các em lần lượt trình bày các ý tưởng độc đáo. Cuộc thi không chỉ giúp các em trau dồi các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phản biện, quản lý thời gian mà còn thực sự mang đến sân chơi bổ ích về chủ đề giáo dục tài chính sớm.

Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam ảnh 3 Ông Matthew Hunt, Phó Tổng giám đốc Tài chính Prudential Việt Nam phát biểu khai mạc ngày hội

Chia sẻ tại sự kiện, ông Matthew Hunt, Phó tổng giám đốc Tài chính Prudential Việt Nam cho rằng, “Giáo dục tài chính sớm cho trẻ là một trong những cam kết dài hạn của Prudential nhằm góp phần xây dựng cộng đồng thịnh vượng. Thông qua những kiến thức và kỹ năng về tiền, các em sẽ trở nên tự tin, vững vàng trước các quyết định tài chính trong tương lai.”

Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam ảnh 4 Ban giám khảo nhận xét phần dự thi của các đội
Các phần thi đặc sắc được chọn lọc và đánh giá bởi đội ngũ ban giám khảo giàu chuyên môn gồm PGS. TS. Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục (Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội), bà Đoàn Bích Ngọc – Giám đốc điều hành Tổ chức JA Vietnam, và Ông Bùi Tiến Dũng – Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Sự kiện lần này còn có sự góp mặt của ban lãnh đạo và đại diện từ phòng Giáo Dục & Đào Tạo, ban giám hiệu, các thầy cô, cùng những chuyên gia trong ngành tài chính và giáo dục đến chia sẻ và đóng góp, tạo nên sự thành công rực rỡ của Ngày hội Cha-Ching 2022.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.