Sanofi-Aventis (Pháp)

Sản xuất loại vaccine phòng virus H5N1 cho kết quả tốt

Sản xuất dược phẩm tại Công ty Sanofi-Aventis

Công ty dược phẩm Sanofi-Aventis của Pháp ngày 15-12 thông báo loại vaccine phòng virus cúm gia cầm chủng H5N1 do công ty này sản xuất đã cho kết quả thử nghiệm khả quan.

Thông báo cho biết các kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy loại vaccine này an toàn và thích ứng tốt với 300 người tình nguyện tham gia thử nghiệm.

Sanofi-Aventis có hợp đồng với Bộ Y tế Pháp sản xuất 1,4 triệu liều vaccine đầu tiên trước cuối năm nay và sẽ cung cấp 28 triệu liều trong trường hợp xảy ra đại dịch.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

Ngày 18-9, tại khu cách ly tập trung ở điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành tổ chức lễ bàn giao 112 học viên quân sự Lào đã hoàn thành thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).