Sáng nay, TPHCM: Khai mạc sàn giao dịch việc làm lần 3

(SGGP-12G).- Sáng nay, 28-6, tại Trung tâm văn hóa quận 5, Trung tâm Phát triển kinh tế Chợ Lớn phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM tổ chức sàn giao dịch việc làm lần 3 năm 2009 và chương trình Ngày hội việc làm Hoa ngữ với chủ đề “Chủ nhật may mắn lần 2”.

Sàn giao dịch việc làm lần này có sự tham gia của 48 doanh nghiệp với tổng cộng nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động, tập trung vào các ngành nghề như: Phiên dịch, trợ lý giám đốc, tài chính kế hoạch, công nghệ thông tin…

Nhiều lao động đang tham gia phỏng vấn tìm việc tại sàn giao dịch việc làm lần 3 vào sáng nay, 28-6

Được biết, tại sàn giao dịch việc làm lần này đã có 2.000 lao động đăng ký tham gia tuyển dụng (ảnh) và dự kiến sẽ có 800 người lao động đạt yêu cầu sơ tuyển, tiếp nhận việc làm, trong đó trên 70% có trình độ chuyên môn và có trình độ tiếng Hoa.

Ông Nguyễn Văn Xê, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh xã hội TPHCM, cho biết: So với các sàn giao dịch trước thì sàn giao dịch lần này đã mở rộng thêm các gian hàng truy cập thông tin qua mạng nhằm giúp người lao động nắm bắt được mọi thông tin cần thiết khi tham gia tìm việc.

Ngoài ra, các ngành nghề mà các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại sàn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao chứ không phải tuyển dụng đại trà như các lần trước.

Được biết, tại chương trình Ngày hội việc làm Hoa ngữ với chủ đề “Chủ nhật may mắn lần 1” diễn ra vào cuối năm 2008 đã có 3.000 người tham gia tuyển dụng, trong đó có 688 lao động được nhận vào làm việc.
 

Đình Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn