Shopee công bố 4 nhóm khách hàng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến

3 trong số 5 người dùng Việt tham gia khảo sát là những người thuộc nhóm “Săn hàng giá tốt”, luôn lựa chọn cân nhắc các ưu đãi và giá cả tốt nhất khi mua sắm trực tuyến.

Shopee công bố 4 nhóm khách hàng Việt thường xuyên mua sắm trực tuyến

Shopee đã khảo sát hơn 24.000 người dùng Việt Nam và nhận thấy rằng ưu đãi là yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng mua sắm trực tuyến, với 57% người cho rằng họ thường bị hấp dẫn bởi loạt ưu đãi và giá cả tốt nhất.

Shopee cũng ghi nhận một nhóm người dùng ưu tiên yếu tố giao hàng thuận tiện khi mua sắm online. Trong đó, cứ 7 người dùng này sẽ có 1 người thuộc nhóm từ 35 tuổi trở lên. Điều này minh chứng cho việc mua sắm thoải mái tại nhà là yếu tố then chốt trong trải nghiệm mua sắm trực tuyến của những người dùng trung niên.

4 nhóm người dùng mua sắm online chính tại Việt Nam bao gồm:

“Săn hàng giá tốt” - Những người dùng quyết đoán, thích săn tìm những ưu đãi tốt nhất

57% người dùng được khảo sát nằm trong nhóm những người dùng “Săn hàng giá tốt”, với 3/4 trong số đó là nữ giới. Bởi phụ nữ Việt Nam thường đóng vai trò “tay hòm chìa khóa” của gia đình, họ sẽ ưu tiên tìm những ưu đãi tốt nhất và giá thấp nhất khi mua sắm để tiết kiệm chi tiêu hết mức có thể.

Nhóm người dùng “Săn hàng giá ốt” có thể chờ đón chương trình Shopee 7-7 Siêu Hội Hoàn Xu, với loạt khung giờ vàng hấp dẫn mỗi ngày, bao gồm: 0H - Sale khủng nhất ngày, 9H - Siêu sale hàng hiệu, 12H - Siêu bão hoàn xu cũng như 21H - Deal giá sốc.

Nhóm “Dạo - mua ngẫu hứng” - Thích lướt xem sản phẩm và mua tùy hứng

Chiếm 16% số người dùng được khảo sát, nhóm “Dạo - mua ngẫu hứng” chỉ những người dùng xem đa dạng nhiều loại sản phẩm một cách ngẫu hứng. So với nhóm “Săn hàng giá tốt”, nhóm này có xu hướng xem lướt trung bình nhiều mặt hàng hơn, nhưng cũng dễ ngẫu hứng mua bất kỳ sản phẩm nào thu hút sự chú ý của họ một cách nhanh chóng.

Trong Shopee 7-7 Siêu Hội hoàn xu sắp tới, nhóm người dùng “Dạo - mua ngẫu hứng” sẽ được thỏa mãn sở thích lướt  - xem - mua thông qua các ngày mua sắm theo chủ đề, chẳng hạn như 2-7 - Siêu sale thời trang, 3-7 - Siêu sale thương hiệu, 5-7 Siêu sale bách hóa, mỗi chủ đề đều mang đến hàng loạt sản phẩm giảm giá từ các ngành hàng phổ biến.

“Thuận tiện là trên hết” - Những người mua sắm ưa chuộng sự thuận tiện của mua sắm trực tuyến

Nhóm “Thuận tiện là trên hết” chiếm 13% số người tham gia khảo sát, họ chọn mua sắm trực tuyến vì phương thức mua sắm dễ dàng và giao hàng tận nhà nhanh chóng. Nhóm người dùng này ưu tiên việc thuận tiện trong mua sắm online cũng như thích nhận giảm giá ưu đãi và điểm khách hàng thân thiết từ các thương hiệu mà họ quan tâm.

Trong dịp 7-7 sắp tới, nhóm người dùng “Thuận tiện là trên hết” sẽ tiếp tục được trải nghiệm sự thuận tiện khi mua sắm với hàng loạt mã giảm giá phí vận chuyển, thanh toán đơn giản tiện lợi cùng ví ShopeePay cùng hàng loạt ưu đãi độc quyền. 

“Thợ săn quà tặng” - Những người tìm kiếm niềm vui từ phần thưởng và quà tặng trực tuyến

Cứ 10 người được khảo sát lại có một người cho biết họ thường tìm kiếm phần thưởng và quà tặng miễn phí như niềm vui trong mua sắm trực tuyến. Gần 1/3 người dùng trong nhóm này đều thuộc nhóm dưới 18 tuổi, thể hiện việc các thanh thiếu niên rất đam mê việc xem lướt sản phẩm, nhấp chuột và nhận về những phần quà may mắn.
Trong chương trình 7-7 Siêu hội hoàn xu sắp tới, nhóm “Thợ săn quà tặng” sẽ có thể thỏa sức tận hưởng loạt phần thưởng từ các trò chơi trên ứng dụng Shopee. Trong đó bao gồm, Quà tặng Shopee chia kho 40 triệu Xu với với Phi vụ tìm rồng, Phiên chợ Vouchers chia kho 777.000 Xu khi tham gia các trò chơi tương tác trên fanpage Shopee, và giải thưởng 300 triệu đồng tiền mặt từ Số gì đây với 3 phiên quay số 9 giờ-12 giờ-20 giờ.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Thị trường - chính sách