Sinh viên với ngày hội hiến máu

SGGP
Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, các bạn sinh viên Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) vừa có một ngày đầy ý nghĩa khi cùng tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh). 

Từ sớm, tại sảnh lớn cơ sở 3 của trường, không khí đã nhộn nhịp, đông đảo sinh viên xếp hàng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn TNCS và Hội Sinh viên trường phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ TPHCM tổ chức. Nhiều bạn nhiệt tình đăng ký hiến máu, các bạn không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu thì đến trợ giúp công tác tổ chức. Ý thức hiến máu là nghĩa cử nhân ái và cũng là cơ hội để được góp sức cứu người bệnh, nên hầu như không bạn nào muốn đứng ngoài cuộc. 

Sinh viên với ngày hội hiến máu ảnh 1
Lần đầu tiên hiến máu, bạn Gia Nghi (sinh viên ngành du lịch) không giấu được sự lo lắng trong khi chờ đến lượt mình hiến máu, nhưng vẫn quyết tâm vì đây là việc nên làm. Gia Nghi kể: “Thực sự mình thấy hồi hộp khi nghĩ đến kim tiêm, song, trước khi đăng ký hiến máu mình có tìm hiểu trên mạng và biết là việc hiến máu cũng nhẹ nhàng, đau tí thôi nên không đến nỗi phải sợ. Mình biết có những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang rất cần máu để làm phẫu thuật. Có thể giúp để cứu được mạng người thì lẽ nào mình lại ngại ngần”.


Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, các bạn sinh viên được các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và xét nghiệm máu. Bạn Trần Nhựt Tân (sinh viên ngành quản trị kinh doanh) vừa hiến máu xong chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu. Mình thấy vui khi nghĩ tới việc, những giọt máu của mình được góp sức trong cứu chữa cho người bệnh, những người đang cần máu mà gia cảnh quá khó khăn. Và ý nghĩa hơn cho mình là được tham gia vào những việc làm nhân ái để hoàn thiện nhân cách, biết sống tích cực, biết cho đi chứ không chỉ nhận riêng mình”. 

PHẠM HỒNG VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kết nối những tấm lòng nhân ái

Kết nối những tấm lòng nhân ái

Nhiều năm qua, Báo SGGP đã trở thành cầu nối giữa bạn đọc và những hoàn cảnh éo le. Thông qua mục “Nhịp cầu nhân ái”, Báo SGGP kết nối tấm chân tình “lá lành đùm lá rách” của bạn đọc - những người hào hiệp - đến với những gia cảnh ngặt nghèo. Từ sự trợ giúp đó, nhiều gia đình đã vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bị ung thư di căn

Bị sốt cao liên tục kèm nổi hạch, bé Đặng Hồng Nhung, 14 tuổi, con anh Đặng Văn Chung và chị Cao Thị Hồng Thắm (ở ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) được gia đình đưa đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bé bị bệnh ung thư hạch, đề nghị chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) phẫu thuật lấy khối u rồi chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TPHCM điều trị. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện