Sinh viên với ngày hội hiến máu

SGGP
Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, các bạn sinh viên Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) vừa có một ngày đầy ý nghĩa khi cùng tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh). 

Từ sớm, tại sảnh lớn cơ sở 3 của trường, không khí đã nhộn nhịp, đông đảo sinh viên xếp hàng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện do Đoàn TNCS và Hội Sinh viên trường phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ TPHCM tổ chức. Nhiều bạn nhiệt tình đăng ký hiến máu, các bạn không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu thì đến trợ giúp công tác tổ chức. Ý thức hiến máu là nghĩa cử nhân ái và cũng là cơ hội để được góp sức cứu người bệnh, nên hầu như không bạn nào muốn đứng ngoài cuộc. 

Sinh viên với ngày hội hiến máu ảnh 1
Lần đầu tiên hiến máu, bạn Gia Nghi (sinh viên ngành du lịch) không giấu được sự lo lắng trong khi chờ đến lượt mình hiến máu, nhưng vẫn quyết tâm vì đây là việc nên làm. Gia Nghi kể: “Thực sự mình thấy hồi hộp khi nghĩ đến kim tiêm, song, trước khi đăng ký hiến máu mình có tìm hiểu trên mạng và biết là việc hiến máu cũng nhẹ nhàng, đau tí thôi nên không đến nỗi phải sợ. Mình biết có những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang rất cần máu để làm phẫu thuật. Có thể giúp để cứu được mạng người thì lẽ nào mình lại ngại ngần”.


Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, các bạn sinh viên được các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và xét nghiệm máu. Bạn Trần Nhựt Tân (sinh viên ngành quản trị kinh doanh) vừa hiến máu xong chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu. Mình thấy vui khi nghĩ tới việc, những giọt máu của mình được góp sức trong cứu chữa cho người bệnh, những người đang cần máu mà gia cảnh quá khó khăn. Và ý nghĩa hơn cho mình là được tham gia vào những việc làm nhân ái để hoàn thiện nhân cách, biết sống tích cực, biết cho đi chứ không chỉ nhận riêng mình”. 

PHẠM HỒNG VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />