Sở Du lịch TPHCM: Đề xuất 10 cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có trả phí

SGGP
Chiều 15-7, Sở Du lịch TPHCM cho biết, vừa có văn bản trình UBND TPHCM, Thường trực Ban chỉ đạo TP về phòng chống dịch Covid-19 đối với việc sử dụng 10 cơ sở lưu trú du lịch (1.618 phòng) làm điểm cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh TP làm việc.

Trước đó, Sở Du lịch TPHCM đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở LĐTB-XH TP cũng thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt.

Cụ thể, trong đợt 1, TP sẽ dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch và một cụm cơ sở lưu trú du lịch tại các quận 1, 5 và huyện Cần Giờ với tổng công suất 744 phòng; đợt 2 sử dụng 3 cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tại các quận 1, 3, 7 với tổng công suất 529 phòng; đợt 3 dùng 3 cơ sở lưu trú du lịch tại quận 1 và Tân Bình tổng công suất 345 phòng. 

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, Việt Nam đã ghi nhận thêm 8 trường hợp mắc mới Covid-19, từ ca thứ 374 tới 381. Cả 8 ca mắc mới này đều là nam giới và là chuyên gia người Nga nhập cảnh vào nước ta. Như vậy, Việt Nam hiện đã ghi nhận 381 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 241 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong nước đã 90 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 12.337 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 79 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

THI HỒNG - QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: